Ý kiến nhận xét này của mình mới được đăng trên tờ báo điện tử mới tinh The Leader của anh Quốc Vĩnh

Ý kiến nhận xét này của mình mới được đăng trên tờ báo điện tử mới tinh The Leader của anh Quốc Vĩnh. Đọc chơi.
“Bphone 2 giống như đi giữa hai làn đạn”
Bán chạy với trụ vững khác nhau rất xa. Người tiêu dùng có thể vì một lý do nào đó bỏ tiền ra mua một sản phẩm nhưng để họ tiếp tục duy trì sử dụng sản phẩm đó, giới thiệu nó cho người khác một cách tự nguyện là một câu chuyện khác.
Chiếc smartphone “Made in Vietnam” Bphone 2 ra đời trong bối cảnh “trên đe dưới búa”. Ở bên trên thì có các đại gia Iphone, Samsung, HTC, Sony còn ở ngay bên dưới (và ngay bên hông) thì có các tiểu gia đang bùng phát dữ dội đến từ Trung Quốc như Oppo, Huawei, Vivo…
Cụ thể là chiến lược về giá, Bphone 2 đi ở ngay khoản giữa, nghĩa là rẻ hơn các đại gia nhưng lại mắc hơn so với các tiểu gia đến từ Trung Quốc. Đây là một chiến lược nguy hiểm trong marketing, cao không cao mà thấp cũng không thấp – giống như đi giữa hai làn đạn!
Còn yếu tố “người Việt ủng hộ hàng Việt” đối với chiếc điện thoại di động hình như khó phát huy tác dụng.
Thứ nhất, vì nó là một sản phẩm có giá trị cao nên người tiêu dùng sẽ không tránh khỏi việc đem so sánh rất kỹ với các sản phẩm khác, từ chất lượng đến giá cả một cách sòng phẳng.
Thứ hai, smartphone là một loại sản phẩm đặc biệt, nó dính liền với con người ta từ sáng sớm đến tối khuya, 24/24, thậm chí đang ăn cơm cũng bấm bấm.
Cho nên sẽ không có gì khó chịu bằng việc sở hữu một món dính thân mà không hài lòng hoàn toàn. Chất lượng phải vượt trội – nếu không thì phải rẻ. Nhiều khi “Made-in-nước nào” cũng được! Đó là một thực tế trong thời đại cạnh tranh của thế giới phẳng.
Tóm lại, rẻ không rẻ, chất lượng không vượt trội hoàn toàn, nằm lơ lửng ngay giữa là một vị trí vô cùng nguy hiểm.
Mong Bphone 2 vượt qua mọi khó khăn trở ngại phía trước để chia lại miếng bánh thị phần smartphone của thị trường Việt Nam. Bằng chính chất lượng sản phẩm vượt trội của mình.