Xe đạp mini nhật có những gì cần quan tâm

Hiện nay có rất nhiều phương tiện để di chuyển, mỗi một loại phương tiện lại có rất nhiều mẫu để chúng ta lựa chọn. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về phương tiện đi lại cũng tăng dần, chúng ta không những chọn những chiếc xe chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ. Ngày trước, nhu cầu về xe máy rất cao nhưng hiện giờ xe đạp cũng rất được ưa chuộng. Nhắc đến xe đạp không thể không nhắc tới xe đạp mini nhật mà từ lâu đã được mọi người tin tưởng.
 
Lý do chọn xe đạp nhật
Xe đạp Nhật được Việt Nam rất ưa chuộng từ hàng chục năm nay. Lý do đầu tiên có thể nói tới nguồn gốc của xe, đó là từ Nhật Bản. Nhật Bản trước giờ luôn đứng top đầu về cung cấp xe, thậm chí ô tô cũng rất nổi tiếng trên thế giới và các đồ dùng điện như tivi, tủ lạnh. Hàng năm Việt Nam tiêu thụ một lượng xe đạp khá lớn từ Nhật, trong đó có cả xe đạp cũ được gọi là xe đạp Nhật bãi. Mặc dù là xe đã qua sử dụng tại đó nhưng có những người dùng lại được tới 10 năm vẫn tốt. Lý do thứ hai đó là hình thức xe, xe đạp mini nhật cũng rất đơn giản, phù hợp với người sử dụng. 
 
Cách lựa chọn xe đạp  nhật
Dù có thể nói xe đạp Nhật rất tốt về chất lượng nhưng hiện nay xe đạp được bày bán trên thị trường rất nhiều, dẫn tới việc lựa chọn được một chiếc xe đạp đúng chuẩn xe Nhật không phải điều dễ dàng. Xe dễ bị trà trộn đồ giả nhất chính là xe Nhật bãi, vì đây là đồ đã qua sử dụng, khiến cho người mua khó đánh giá được. Có những xe từ bãi Nhật chuyển về đã từng bị vứt xó, hay phơi mưa nắng ngoài trời nên nhiều chỗ bị hoen rỉ hay đã hỏng hóc, khi mang về tới Việt Nam thì các chủ bán xe đã thay thế bộ phận, chỉ còn vài chỗ là đúng Nhật. Hay thậm chí các chủ bán xe thay thế những bộ phận chuẩn Nhật và thay vào đó là hàng giả, để chi phí thấp đi. Vì vậy khi đi lựa xe, chúng ta nên vào những cửa hàng uy tín, có tiếng về xe đạp. Hiện giờ xe đạp Nhật bãi cũng bày bán rất nhiều ở thị trường chợ đen, nên khi mua chúng ta nên đi cùng một người hiểu biết ít nhiều về xe, để có thể kiểm tra các bộ phận của xe. Xe đạp Nhật mới trong các cửa hàng cũng vậy, nên mua khi có đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành và quan trọng là nên đi thử xem chất lượng có tốt hay không.Việc bỏ ra vài triệu để mua không phải số tiền quá lớn nhưng cũng không nhỏ, nên chúng ta nên lựa chọn thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.