[Vì sao người trẻ thích KHỞI NGHIỆP hơn là mua nhà và ô tô]

[Vì sao người trẻ thích KHỞI NGHIỆP hơn là mua nhà và ô tô]
Vừa đọc 1 bài báo trên VNE nói về chủ đề này, nhiều bình luận cho rằng đó là thống kê phân tích ở Tây thôi còn ở Việt Nam thì không phải vậy!
Vâng, đồng ý là thế! Nếu bạn nào chịu khó đọc báo nước ngoài sẽ thấy: Những gì Tây nó làm cách đây 10 năm thì 10 năm sau nó xảy ra ở Ta ! Ta luôn đi chậm 1 chút có lẽ bởi vì Ta thích “chậm và chắc”
Thực tế thì trong 10 năm ấy, ở Ta nó vẫn đang thay đổi nhưng thay đổi khá chậm nên chúng ta không cảm nhận thấy mà thôi!
Nhà và ô tô vốn là 2 thứ xa xỉ ở Việt Nam. Nó khiến cho tuổi trẻ của chúng ta phải bào mòn để có được! Có những người cày bửa mặt để rồi lúc mua nhà xong, mua ô tô xong thì cũng là lúc trắng tay 😀
Nhà và ô tô vốn là 2 thứ mang nặng màu sắc sở hữu! Nó mang lại nỗi lo! Mua ô tô thì sợ xước sơn, mua nhà thì sợ trộm cướp!
Nhà và ô tô vốn là 2 thứ không có giá trị gia tăng. Theo thời gian 2 thứ này sẽ dần mất giá trị!
Khái niệm về sở hữu không còn quan trọng với giới trẻ nữa, hạnh phúc với họ là những trải nghiệm, là những cuộc phiêu lưu! Có lẽ vì thế mà Khởi Nghiệp hay du lịch …đã trở thành những thứ giới trẻ quan tâm hơn! Khi mà quan niệm về hạnh phúc dần thay đổi thì đó cũng là điều dễ hiểu!
Nhà và ô tô vốn là quan niệm của thế hệ cũ!
Khởi nghiệp hay thứ gì đó phiêu lưu mới là quan niệm của thế hệ tương lai!
Tin hay không tùy bạn 😀 còn tôi, tôi tin mình thuộc về thế hệ tương lai! Vì thế tôi “thích khởi nghiệp” hơn!
Trần Hiếu – Khởi nghiệp Việt Nam