Tìm hiểu về máy chụp xray công nghiệp X Raycon

Trong công nghiệp việc sử dụng máy Xray đã và đang trở nên vô cùng phổ biến, là giải pháp thay thế cho việc sử dụng nguồn phóng xạ. Hãy cùng Sowitech tìm hiểu về loại máy chụp xray công nghiệp X Raycon qua bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu chung về máy chụp xray
Máy chụp xray công nghiệp hay còn có tên là máy chụp ảnh phóng xạ công nghiệp hoặc máy phát tia X tạo chùm tia X phóng xạ. Máy Xray công nghiệp có khẩ năng phát hiện các tạp chất dựa vào mật độ, thành phần hoá học, kích thước cơ khí để hấp thụ bức xạ tia X. 
Hiện nay, các máy chụp Xray trong công nghiệp được thiết kế gọn nhẹ hơn trước rất nhiều, đặc biệt là so với chiếc máy đầu tiên của Việt Nam thì dòng máy hiện đại nhẹ hơn nhiều, chỉ khoảng 30-50kg thích hợp trong việc sử dụng tại các công trường. Đặc biệt, chúng được ưu tiên sử dụng  do có tính an toàn cao, hình ản chụp trong hơn với phim bằng nguồn phóng xạ.
Công dụng của máy chụp xray công nghiệp  X Raycon
X Raycon  được thiết kế sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, có tính năng  phát hiện chính xác kim loại từ tính, phi từ tính, cao su, PVC, đá, thuỷ tinh,… ngay cả khi ở trong các bao bì có tráng kim loại. Chúng có thể kiểm tra trọng lượng các sản phẩm đã hoàn chính và tính nguyên vẹn trong các bao bì kín. Đồng thời X Raycon có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm bị tích tụ, bị hỏng hay biến dạng hoặc các sản  phẩm đóng gói lon hoặc can bị lọt khí vào trong.
Ưu điểm
– Máy có độ nhạy cao với các tạp chất kim loại và phi kim trong các loại thực phẩm.
– Thiết kế kiểu mô đun, nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc làm sạch và bảo dưỡng
– Có chức năng tự học sản phẩm, lưu trữ nhiều loại sản phẩm.
– Tối thiểu bức xạ, tuẩn thủ nghiêm chỉnh các quy định bức xạ tại địa phương.
– Độ rộng băng tải và chiều cao sản phẩm tuỳ chọn, có độ ứng dụng cao.
– Có hệ thống Rệct cùng thiết bị giám sát như cảm biến xác nhận loại bỏ, theo dõi tình trạng và kiểm tra dây chuyền, đảm bảo độ an toàn cao.
– Có thể kiểm tra đồng thời lên đến 4 sản phẩm một lúc trên cùng một dây chuyền
Có thể thấy, máy chụp xray công nghiệp  X Raycon là một dòng máy nhiều tính năng vượt trội cùng thiết kế thông minh. Để tham khảo thêm các dòng máy chụp xray khác, các bạn có thể tham khảo trên trang web của Sowitech hoặc liên hệ trực tiếp với công ty qua hotline 043 357 0109.