Tìm hiểu về dòng sơn hai thành phần

 

Sơn là một trong những công đoạn cuối để hoàn thiện ngôi nhà nhưng lại có công dụng đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ mang tới vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho không gian sống mà bên cạnh đó còn là phương thức bảo vệ ngôi nhà được bền bỉ và vững chắc theo thời gian. Hiện nay trên thị trường có cung cấp khá nhiều dòng sơn với chức năng và công dụng riêng để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng thời gian gần đây chính là dòng sơn hai thành phần. Vậy cụ thể dòng sơn này là gì? Nó có công dụng ra sao?… Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể hơn về sản phẩm để quý giả tham khảo thêm.
1. Sơn hai thành phần là sơn gì?
Với nhiều khách hàng, họ thường quan niệm sơn chỉ là sơn chứ không được chia thành nhiều kết cấu, thành phần khác nhau. Vậy nên khi biết được về dòng sơn hai thành phần, đa số người tiêu dùng vẫn khá ngạc nhiên và tò mò về sản phẩm.
Về cơ bản, sản phẩm vẫn có hình thức và công dụng như nhiều dòng sơn phổ biến khác trên thị trường. Tuy nhiên khác biệt nằm ở chỗ sơn được cấu tạo từ hai thành phần riêng, gồm chất đóng rắn và dung môi. Khi sử dụng sơn, người dùng sẽ căn cứ vào lượng sơn cần dùng cho từng diện tích bề mặt khác nhau để pha theo tỉ lệ đã được nhà sản xuất ấn định và hướng dẫn cụ thể.
2. Hiệu quả từ việc sử dụng sơn hai thành phần mang lại:
Với kết cấu hai thành phần bổ trợ nhau hiệu quả, vậy nên sơn hai thành phần luôn nổi bật với nhiều tiện ích và chất lượng tối ưu so với các sản phẩm sơn phổ biến khác hiện nay. Cụ thể:
Bám và che phủ bề mặt một cách nhanh chóng và hiệu quả, che đi các khuyết điểm trên mặt phẳng một cách tối ưu.
Tính ứng dụng đa dạng, thích hợp sử dụng cho nhiều bề mặt thi công khác nhau.
Hạn chế bám bụi, dầu mỡ, giúp công đoạn vệ sinh lau chùi được đơn giản và dễ dàng hơn.
Bảo vệ tốt cho bề mặt được lăn sơn, hạn chế việc mài mòn hay phá vỡ kết cấu bề mặt.
Chống ẩm, chống mốc tốt, hạn chế trơn trượt đối với nền nhà.
Nhiều màu sắc sơn để người dùng lựa chọn, sơn có lớp bóng sáng đẹp sau khi hoàn thiện.
3. Lưu ý khi sử dụng sơn hai thành phần:
Như đã đề cập ở trên, sơn hai thành phần được cấu tạo từ hai thành phần riêng. Do đó để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất thì người dùng lưu ý phải trộn hai thành phần này theo đúng tỉ lệ và tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật do nhà sản xuất đã hướng dẫn và niêm yết trên sản phẩm.
Xem thêm bài viết trước: http://quattichdienmini.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan-co-re-khong/