Tìm hiểu quy trình thi công sơn epoxy thực địa

Bạn có biết thi công sơn epoxy thực địa là gì không? Đó là các bước thi công sơn ngay tại mặt sàn. Cần phải có kỹ thuật mới có thể thi công được một cách đúng chuẩn và đạt chất lượng. Bất cứ một đội thi công nào cũng sẽ có một quy trình thi công sơn epoxy chung. Đó là quy trình sơn sàn trên lý thuyết. Những quy trình này không phải đội thi công nào cũng thực hiện được mà phải chuyên về thi công sơn sàn mới có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để có thể áp dụng một cách chính xác nhất. 
 
Hãy cùng xem qua quy trình thi công sơn epoxy trên lý thuyết. Bao gồm có 5 bước cơ bản như sau :
 
Bước 1: Trước tiên phải vệ sinh bề mặt sàn : mài bề mặt sàn sau đó hút bụi, mài sàn để tạo độ bám cho sơn.
Hầu hết theo quy định sau khi đổ bê tông xong thì các đơn vị thi công sẽ phải đổ thêm một lớn sika làm cho bề mặt bóng hơn, bề mặt sàn do vậy mà có nhiều bụi và các vết dơ như dầu mỡ. Những vết bẩn này sẽ làm cho sơn khó bám vào đề mặt, chính vì vậy cần phải vệ sinh và mài sơ qua sàn độ tạo độ nhám. Đây cũng chính là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn epoxy.
 
Bước 2: Trám những chỗ lồi lõm trên sàn nhà hay còn gọi là putty
Sau thời gian sử dụng mặt sàn thường có những vết rạn, vết nứt hoặc những mảng bong tróc lơn. Trước khi sơn epoxy cần phải trám lại những chỗ lồi lõm, bong tróc để tạo nên độ phẳng và tăng tính thẩm mỹ cho sàn. Chính vì vậy phải yêu cầu đội thi công phá hết những mảng bong tróc sau đó trám vào những khu vực có liên kết yếu. 
 
Bước 3 :Phủ lớp sơn epoxy thứ nhất 
Trong quy trình thi công sơn epoxy ở bước 3 này là sau khi lót một lớp sơn lót epoxy được quét xong, để khoảng 1.5 giờ cho nó khô hẳn. Sau đó mới bắt đầu sơn phủ lên lớp sơn epoxy thứ nhất. Khi lớp sơn thứ nhất khô thường là sau 2h thì nên kiểm tra xem đã đều và có vấn đề gì hay không. Tiếp theo đó mới tiến hành sơn lớp thứ 2 và coi như là lớp hoàn thiện. 
 
Bước 5: Cuối cùng là công đoạn nghiệm thu công trình
Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy, sau khi giao công trình sẽ được nghiệm thu và bàn giao. Sơn epoxy đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao mới có thể thực thi được.
 
Trên đây chỉ là quy trình thi công sơn epoxy trên lý thuyết chỉ có thể dùng để tham khảo. Muốn thực thi được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích sàn, độ dày sơn phủ, nhãn hiệu sơn, tiến độ thi công,…Nên tìm hiểu kỹ đơn vị thi công về kỹ thuật trước khi hợp tác để có được những công trình đẹp, có tính thẩm mỹ cao.
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/dich-vu/thi-cong-son-vach-theo-yeu-cau-son-giao-thong-gia-re-0913-742-110