Thực phẩm chức năng nào tốt cho trẻ

Vitamin là chất rất cần thiết cho cơ thể con người nhất là đối với trẻ nhỏ, nếu không cung cấp đủ vitamin cho bé thì sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh như còi xương, não chậm phát triển, thấp bé, … vì vậy các mẹ chú ý bổ cung vitamin thường xuyên và đều đặn cho con. Đặc biệt đối với sự phát triển não bộ của trể là rất cần thiết, vậy nên bổ sung loại vitamin cho bé như thể nào để giúp con bạn phát triển não và thông minh.

Các loại thực phẩm cung cấp vitamin cho bé phát triển trí não
Dầu cá
Dầu cá là thực phẩm có chưa nhiều các chất như EPA và DHA dễ sử dụng… Những loại dầu các thu, cá hồi, …sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não với khả năng nhớ lâu và giảm các bệnh như mất trí nhớ.
Quả việt quất
tuổi Việt quất có công dụng giúp cải thiện trí nhớ cho cả trẻ lẫn người lớn tuổi, ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, vì vậy bình sữa cho bé khẳng định đây là thực phẩm không chỉ tốt cho não bé mà còn tốt cho tim của con bạn bởi nó cung cấp chất anthocyanin rất có lợi cho trí nhớ.
Các loại hạt
Quả hạnh nhân là một thực phẩm có chứa lượng vitamin E rất tốt cho da của bé và các tế bào não giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức.
Hạt bí ngô có chưa Axit glutamin là một liều thuốc hữu hiệu giúp bồi dưỡng thần kinh và trợ giúp các phản ứng chuyển hóa tế bào thần kinh và não. Đây là vitamin cho bé mà các mẹ nên chú ý.
Quả óc chó là loại thực phẩm chứa axit béo omega 3 có khả năng duy trì chất béo cấu trúc chiếm 60% trong não bộ. Đây là một laoị vitamin cho bé mà mẹ cần bổ sung ngay để giúp con tăng cường trí nhớ và nhận thức.
Hạt điều có chưa magiê có khả năng giúp cho thần kinh và các mạch máy cũng như cơ bắp được thư giãn ngoài ra còn làm giảm tần số các cuộc tấn công đâu nửa đầu và ngăn ngừa các cơn đâu tim hiệu quả cho người lớn cũng như trẻ con.
Hạt dẻ là thực phẩm giúp cho tim con bạn trở nên khỏe mạnh, nhờ nguồn vitamin E phong phú có trong loại hạt này, ngoài ra còn giúp sức khỏe cường tránh và tăng sức đề kháng cho con bạn.
Ngoài ra còn có các loại hạt khác như: hạt bồ đào, hạt kế hay bông cải cũng là thực phẩm giàu vitamin cho bé phát triển trí não và sức khỏe mà các mẹ nên lưu ý bổ sung cho con thường xuyên để con bạn khi lớn lên có thể phát triển nổi trội hơn những đứa trẻ khác cả về tư duy lẫn thể chất.