Thiên Cầm

Thiên Cầm

1 1 1  
Thiên Cầm
Có một địa điểm rất đẹp cho các bạn ở miền Bắc đi chơi hè này: biển Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Biển đẹp, cực kỳ trong xanh và thoai thoải. Đồ biển ở đây thì ngon và tươi rói nhất là mực. Ở Hà Tĩnh có câu ca dao từ xưa ” Khoai Thạch Hà, cá Cửa Nhượng” là vì thế.
Đặc biệt, có một cánh đồng hoa hướng dương rất đẹp, rộng vài ha thôi nhưng background hay- có núi, có hàng phi lao, không như chỗ khác, trơ mỗi hoa không. Đồng hoa ở Thiên Cầm nằm cách bãi biển có… 200m thôi.
Không có những resort 4,5 sao nhưng phong cảnh biển, đồ ăn, mọi thứ ở đây đều… 5 sao cả
Bạn nào thích chụp ảnh thì sáng hãy dậy sớm đi bộ dọc bờ biển ra chợ cá Cửa Nhượng, chụp streetlife mê ly, hoặc chiều hoàng hôn chạy qua cầu Cẩm Lĩnh sang núi Cửa, chỗ ấy (gần ngọn Hải Đăng) vừa có mấy quán bán đồ ăn ngon, rẻ, vừa ngắm, chụp hoàng hôn đẹp.
Hà Nội – Hà Tĩnh 350km, từ đó về Thiên Cầm chỉ hơn 20km nữa. Đi thôi!!! Bay ra Vinh rồi có xe bus hoặc taxi về, rất tiện.
Khách sạn: có vài khách sạn ở bờ biển để 2,3 sao nhưng chất lượng chắc chỉ acceptable. Các khách sạn, nhà nghỉ khác cũng sạch sẽ và rẻ. Giá phòng ở đây từ 250k-450k/phòng
Ăn uống: nhà hàng ven biển rất nhiều. Giá cả cũng rẻ so với các nơi khác. Bạn nào muốn mua hải sản tươi như tôm tích/bề bề, cá, cua, ghẹ, ốc, mực tươi ngon vừa ở thuyền về thì gọi cho chị Trâm 01687057750 (chị họ mình) để đặt mua và đóng gói thùng xốp. Hoặc mua về nhờ khách sạn, nhà hàng chế biến cho.