THĂM HANG HÚA MẠ

THĂM HANG HÚA MẠ
Đến Ba Bể tưởng chỉ có hồ, nhưng hoá ra còn có động. Cảnh thiên nhiên ở đây rất đẹp, lại còn hoang sơ nhưng dịh vụ thì còn rất chán, nên đi hồ không vui lắm. Trên đường về đi qua đường vào động nhưng trông đường hẹp, quanh co, lại khá dốc nên không dám tự lái mà phải về thuê taxi, về sau mới thấy thật là quyết định đúng đắn.
Từ đường lớn vào động chỉ khoảng 20km nhưng đi mất gần 1h vì đường khá ngoằn nghèo, nhiều đoạn hai xe tránh nhau khá ngạt thở. Đến nơi nhìn điểm bán vé sơ sài, xung quanh đầy rác cũng khá nản nhưng đến nơi chả lẽ còn bỏ. Hỏi nhân viên có xa không, nhân viên bảo chỉ khoảng 200m nhưng là leo nên cũng khá mệt. Miệng hang nhỏ, nhìn vào không hấp dẫn, lối đi được xây khá rộng, dễ đi nhưng không hoà hợp lắm với cảnh quan.
Đi sâu vào càng đi càng mê. Hang không rộng lắm nhưng khá sâu, thú vị nhất là càng đi càng đẹp với thạch nhũ rất phong phú. Đèn gắn cũng vừa phải, k tạo cảm giác giống động nhền nhện như ở động Thiên đường ở Phong Nha. Đi đến hết đường mà động còn rất sâu, nhìn tiếc nuối nhưng không dám liều vì không có nghiệp vụ.
Tổng kết lại mình tin đây là một trong những động đẹp nhất VN, vé lại rẻ giật mình, chỉ có 22k. Chỉ tiếc là hang không có hướng dẫn viên nên tự đi chưa chắc đã biết hết và có thể có rủi ro, công tác giữ vệ sinh trong hang không tốt lắm.
CÓ DỊP NÊN CỐ ĐI TRƯỚC KHI BỊ DU LỊCH TÀN PHÁ NHÉ!