Tác dụng của tảo spirulina

tảo spirulina là sản phẩm tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi. Tảo spirulina vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng hỗ trợ tăng cân, giảm cân…và nhiều công dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, việc sử dụng  tảo spirulina không hề đơn giản và nếu không biết cách sử dụng tảo spirulina đúng cách có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.
Vậy sử dụng tảo spirulina như thế nào hiệu quả nhất? Cần lưu ý những gì khi sử dụng tảo spirulina?
Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Những điều cần lưu ý khi sử dụng tảo spirulina
Đúng vậy, tảo spirulina là sản phẩm có nhiều ứng dụng được người sử dụng lựa chọn với nhiều mục đích khác nhau. Tảo spirulina sử dụng với liều lượng khác nhau có mức độ tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Khi sử dụng tảo spirulina cần lưu ý:
– Sử dụng đúng đối tượng: Thành phần chính trong tảo spirulina là các acid admin, các muối khoáng sinh lý, các chất oxi hóa vì vậy phù hợp sử dụng với các đối tượng như: người dạ dày, người bệnh tim mạch, người stress, người cao tuổi, sản phụ,…
– Sử dụng đúng liều lượng: Không phải mọi đối tượng đều sử dụng tảo spirulina với liều lượng như nhau bởi mỗi mức độ sử dụng cho hiệu quả khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.Khi cơ thể quá suy nhược nên dùng 30 viên/ ngày, cơ thể cần phục hồi sử dụng 20 viên/ ngày, những người cần ổn định sức khỏe dùng ít hơn.
– Sử dụng đúng thời điểm: Thời điểm sử dụng tảo spirulina phù hợp nhất là sau khi ăn khoảng 30 phút, tuy nhiên có nhiều trường hợp nên sử dụng trước khi ăn như những người thừa cân, béo phì,…
– Uống nhiều nước để tảo phát huy tối đa tác dụng: tảo spirulina chỉ phát huy tối đa tác dụng khi bạn uống nhiều nước hàng ngày trước và sau khi sử dụng tảo.
– Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát, đặc biệt sau khi bóc hộp cần tránh để trong môi trường ẩm hoặc quá nóng.
– Sử dụng đúng độ tuổi: tảo spirulina phù hợp với mọi đối tượng sử dụng tuy nhiên cần hạn chế cho người bệnh quá nặng sử dụng hoặc trẻ sơ sinh chưa nên dùng
– Hỏi ý kiến bác sỹ khi sử dụng cho người bệnh: Với người bệnh đang sử dụng các loại thuốc khác nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng tảo spirulina tránh sử dụng chung với các loại thuốc không có thành phần phù hợp.
– Ngưng sử dụng ngay khi có dấu hiệu lạ: Đang dùng tảo spirulina có dấu hiệu đặc biệt cần dừng sử dụng ngay.
Như vậy, việc sử dụng tảo spirulina cũng không quá phức tạp phải không nào, chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lưu ý những điều chúng tôi đã gợi ý trên đây bạn đã sử dụng tảo spirulina đúng cách rồi đấy nhé.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.