SẮC MÀU ALASKA

SẮC MÀU ALASKA
Từng ngắm mùa thu vàng nhiều nơi trên thế giới, nhưng có lẽ chưa ở nơi nào chúng tôi được thưởng thức những sắc màu rực rỡ và đa dạng như ở nơi đây.
Alaska – với hơn 3000 dòng sông cùng quãnh 3 triệu hồ nước. Alaska – hàng triệu cây số vuông “rừng vàng biển bạc”, mùa đông nhiệt độ có thể xuống đến -70 độ C.
Mùa này, gió bắt đầu to, cây cối rung lắc dữ dội dưới từng cơn gió.
Mùa này, Alaska chói chang không phải dưới nắng mặt trời, mà đượm đủ sắc màu của thiên nhiên: ánh hồng rực được hắt lên từ màu đỏ hoang oải của những mảng cây rậm rạp phủ kín mặt đất, ánh vàng tha thiết của lá cây mùa thu, ánh xanh bền bỉ đậm đà của những cây thông quanh năm vươn cao mình kể cả dưới mùa đông khắc nghiệt của bão tuyết, và ánh nâu của đất – nơi nuôi dưỡng sự sống cho cả thiên nhiên và con người.
Và Alaska: những khu du lịch nổi tiếng không có dân cư địa phương sống. Ngày 19/9 này, toàn bộ những khu du lịch nổi tiếng như Denali, Talkeetna sẽ đóng cửa hoàn toàn. Chúng tôi may mắn là những du khách cuối cùng của mùa du lịch 2017. Hai nơi này hoàn toàn không có dân địa phương. Đối tượng đến đây làm việc chỉ là những người có thể làm việc theo thời vụ từ tháng 3 đến nửa cuối tháng 9. Vì tính chất công việc như vậy, nên đón tiếp, phục vụ khách du lịch chỉ có thể là hai đối tượng: người già đã về hưu và sinh viên làm việc trong kỳ nghỉ hè. Vì vậy, tiêu chuẩn dịch vụ ở đây có vẻ cao hơn hẳn những nơi khác tại nước Mỹ, với thái độ luôn ân cần, niềm nở và chu đáo.