PHONG THỦY CHO CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ, *, Trong ngôi nhà thì cửa chính là phần quan trọng nhất

PHONG THỦY CHO CỬA CHÍNH NGÔI NHÀ
*
Trong ngôi nhà thì cửa chính là phần quan trọng nhất. Cửa chính là khí khẩu nơi thâu nạp những luồng sinh khí cũng là nơi chịu sự chi phối của tà khí. Cửa chính là nơi tiếp xúc với thế giới bên ngoài của căn nhà. Việc bảo vệ cửa chính của ngôi nhà là việc làm rất cần thiết của phong thủy. Với nhà ở đô thị, hoặc ở những thế đất bất khả kháng thì không tránh khỏi những tác động của những “mũi tên độc” sinh ra từ những vật thể khách quan như cột điện, cây lớn, ống khói, trạm điện, đầu hồi, góc nhà (đối diện), cao ốc lớn,…
Trong những trường hợp như thế, việc bố trí phong thủy trong thiết kế nhà hiện đại để hạn chế những tác động xấu của những “mũi tên độc” là rất cần thiết.
1. Gương bát quái:
Treo trên cửa chính có tác dụng phản hồi những “mũi tên độc” bắn vào như những dòng tà khí, con đường, xà nóc nhà đối diện, cửa đối diện, cây to, ống khói,…
2. Súng đại bác (trưng bày)
Với những vật thể có hình lớn như một cây cầu, cây thập tự giá, ăng – ten khổng lồ,… mà gương bát quái không đủ năng lực chống lại thì ta dùng khẩu đại bác đặt trước cổng, cửa hướng về vật sinh ra những “mũi tên độc”
3. Mũi tên
Dùng mũi tên gắn trên mái nhà hướng ra phía “mũi tên độc” (có thể treo cây nỏ ở hiên hướng về phía đó)
4. Thú dữ
Có thể dùng những biểu tượng (tranh, tượng) thú dữ như sư tử, kỳ lân, hổ, đại bàng, diều hâu,…đặt bên ngoài cửa (chú ý không để trong nhà)
5. Cây phong thủy
Thông thường dùng cây xương rồng trồng hai bên cửa, cổng chính. Hoặc có thể đặt lên lưng voi bằng sành sứ bên ngoài cửa chính.
* – Ngoài ra còn có thể hóa giải những “mũi tên độc” khi phát hiện hướng phát ra nó
Nếu hướng “mũi tên độc” từ hướng Nam hãy đặt một chậu nước lớn gần cửa chính.
Nếu mũi tên độc từ hướng Bắc đặt tảng đá cuội, hoặc pha lê gần cửa chính.
Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Tây, Tây Bắc hãy đặt một ngọn đèn sáng gần cửa chính;
Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông, Đông Nam hãy treo chuông gió gần cửa chính;
Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông Bắc, Tây Nam hãy dùng chậu cây đặt gần chính cửa.
* – Hóa giải những “mũi tên độc” bên trong cửa chính
Trong ngôi nhà đôi khi do cấu trúc thiết kế và bố trí vật dụng vô tình tạo ra những “mũi tên độc” làm ảnh hưởng xấu đến cửa chính, ngăn cản sinh khí vào nhà. Gặp những trường hợp như thế thì chúng ta phải tìm cách hóa giải.
Nếu “mũi tên độc” phát sinh từ những góc cạnh của bàn ghế, đồ đạc thì ta kê lại hoặc có thể để những chậu hoa, cây cảnh để khắc phục
Nếu là những vật không thể di chuyển như góc tường, toa – lét (trên, cạnh cửa chính) có thể dùng chậu hoa cây cảnh, gương để hóa giải.
Nếu “mũi tên độc” sinh ra từ những cây xà thì dùng hai cây sáo trúc buộc chỉ đỏ để hóa giải,…
Như vậy, chúng ta phải thường xuyên để tâm quan sát cửa chính ngôi nhà của mình.
THÀY PHONG THỦY : ÁI NHÂN – BÙI CAO THẾ
Đc:139 ngõ 399 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội
ĐT: 0984 470 914