Ở Việt Nam

Ở Việt Nam, nói về diễn viên hành động là nam (nam thiệt) thì anh Johnny Trí Nguyễn nhận hạng nhì thì chắc không ai dám nhận hạng nhất.
Dân học võ thứ thiệt, võ sư có đẳng từ Mỹ, làm cascadeur cho hàng đống phim Hollywood xong về Việt Nam đóng phim đầu tay hơi buồn cười là “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của anh Phước Sang, không ấn tượng lắm.
Đến phim “Dòng máu anh hùng” thì cặp với cô ba Vân thành đôi đả nam – nữ nổi nhất từ đó tới giờ, vừa đúng một chục năm. Sau này hai người còn đóng chung với nhau phim “Bẫy rồng” của anh Sơn (đạo diễn của “Em chưa 18”) cũng thành công với toàn những pha hành động đánh đấm đỉnh cao. Khẳng định khả năng đánh trúng, trúng chứ không có lộn nha, của anh Trí.
Cú vấp lớn nhất của anh Trí là phim “Bụi đời chở lợn”, sự cố này ra sao chắc ai cũng biết. Sau đó nghe giang hồ đồn anh Trí với anh Charlie có lời thề là không bao giờ làm phim hành động loại nặng nữa, mà chỉ làm phim hài cho nhẹ, dễ kiếm tiền, dễ ra rạp, chứ làm phim đàng hoàng quá bị cấm cũng vậy.
Đó là lý do chúng ta thấy anh Trí tham gia hàng loạt phim hài như “Tèo em” “Fan cuồng”… và tuyệt nhiên không có phim hành động nào.
Dĩ nhiên, dân võ đóng phi phải có ngứa nghề, nên phim mới nhất của anh Trí là “Vú em tập sự” có nhiều màn đánh võ khúc cuối đẹp mắt và dữ dội, đối đầu lần này là hình mẫu mới của nam tính và hành động, trai sáu múi Hiếu Nguyễn.
Phim này chắc vui, vì bữa đi công chiếu thấy mọi người xung quanh cười nhiều. Phim có thêm ông Tiến Luật, con nhỏ khùng Khả Như, chị lầy Lê Khánh, bé khùng Diệu Nhi, anh Đại Nghĩa và thằng nhỏ vai chính, đẹp trai đáng yêu kinh khủng.
Phim bắt đầu chiếu từ cuối tuần này nha.
P/s: Vẫn mong mỏi có một ngày gần nhất anh Johnny và cô ba Vân lại đóng chung một phim hành động đỉnh cao như “Dòng máu anh hùng”…