Những lưu ý không thừa với trẻ nhỏ nhất là dịp hè sắp tới

Những lưu ý không thừa với trẻ nhỏ nhất là dịp hè sắp tới!
Đây là những điều mình chứng kiến và có kèm cả nhắc nhở với các phụ huynh khi cho con đi du lịch nhất là khi đi máy bay cùng gia đình đi nghỉ.
Sân bay là chỗ đông đúc và cũng là chỗ không hề an toàn như các bố mẹ nghĩ đâu nhé. Đừng mải tự sướng check in khi ra sân bay để có những tấm hình post facebook mà nhãng đi vài phút có thể con của bạn sẽ mất tích bí ẩn trong giây lát.
Thời buổi này nhanh lắm và không có gì là không thể.
Trên chuyến bay từ PQ ra HN tối 19/5 vừa rồi mình ngồi hàng ghế cuối cùng và sau đó là 2 hàng ghế trống.
Một mẹ có con gái 5 tuổi khóc lóc kêu ở trên nóng nên mang con xuống nằm ngủ ở khoảng ghế trống và dặn con như này;
– Nằm đây nhé, có gì gọi mẹ.
Sao lại vô tâm đến thế khi mà cả cái máy bay dài vật vã bao hàng ghế mà mẹ dám bỏ con nằm một mình. Mẹ nghĩ là an toàn sao, thế có nghĩ một thằng bệnh hoạn nó có thể lôi con mẹ vào ngay wc gần đấy không. Kêu ai, lúc bay thì ù cả tai, nó bịt mồm vào thì kêu ai hả mẹ.
Ai cũng ngủ gà gật, mình phải bảo mẹ bé là ngồi đấy mà trông con thì mẹ bảo cho em gửi bác.
Túm cái quần lại là con đã vác nó đi đâu thì phải giữ lấy nó kè kè bên cạp quần ấy. Bao nhiêu vụ xảy ra mất tích mà các bố mẹ vẫn vô tư mãi sao. Không thể gửi ai được cả kể cả ông bà đi cùng cũng phải bố mẹ là chính đừng có đùn đẩy cho ông bà.
Ở nhà mà sang hàng xóm chơi cũng phải kè kè chứ chưa nói đến ra sân bay với đi du lịch.
Xã hội giờ nó chán thế đấy các ông ạ, tôi hoan nghênh các mẹ trông con kè kè sát sườn còn chồng có thể thả cho nó thích đi đâu thì đi có bị bắt cóc rồi nó lại tìm về, riêng con mà bị bắt là nó không về đâu nên cố mà giữ.