Nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều

Rụng tóc là trường hợp xảy ra rất nhiều ở cả nam giới và nữ giới. Việc rụng tóc có nhiều nguyên nhân khác nhau, do thời tiết, do cơ địa, do các tác nhân bên ngoài. Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và các phương pháp giải pháp cho điều đó nhé.
Nội tiết tố
Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi dẫn đến tình trạng bị rụng tóc nhiều. Khi bạn tuổi cao, cơ thể bị lão hóa khiến nội tiết tố estrogen và testosteron bị ảnh hưởng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc. Tóc mọc chậm hơn, thưa hơn, tóc cũng yếu hơn dẫn đến tình trạng gãy rụng.
Đây cũng là một nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ chẻ ngọn 
Chế độ ăn uống
Việc ăn uống không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Cơ thể thiếu hụt B5 và vitamin H khiến tóc thiếu chắc khỏe, thiếu dưỡng chất.
Đó cũng chính là lý do vì sao khi ăn kiêng, không đủ chất thì lượng tóc rụng lại xảy ra nhiều hơn
Điều trị bệnh
Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh. Các thành phần trong thuốc có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ của tóc. Lấy ví dụ dễ hiểu như ung thư, các bệnh nhân phải điều trị bằng hóa xạ dẫn đến tình trạng rụng hết tóc.
Kể cả sau khi điều trị xong thì dư âm vẫn còn, tóc không thể mọc nhiều và chắc khỏe như trước nữa.
Sử dụng hóa chất
Việc làm đẹp là vấn đề vô cùng quen thuộc với các chị em.80% phụ nữ đều đã từng uốn, nhuộm, tác động một lượng hóa chất lên tóc. Việc làm này giúp tóc của bạn tạo kiểu đẹp hơn lúc ban đầu nhưng tác hại vô cùng to lớn. Tóc dần sẽ bị xơ rối, yếu hơn, giãn ra và tình trạng gãy rụng cũng xảy ra thường xuyên
Do căng thẳng, stress
Tinh thần bất ổn, căng thẳng, mệt mỏi trong công việc là nguyên nhân ảnh hưởng vô cùng lớn, nó làm tăng tốc độ rụng tóc của bạn. Việc căng thẳng khiến cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến tóc dễ rụng, giảm tuổi thọ so với bình thường
Trên đây là tất cả những nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc nhiều.Để giảm tình trạng này, hãy quan tâm đến các phương pháp dưỡng tóc, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Bảo vệ tóc một cách hoàn hảo, đừng để chúng bị tiếp xúc quá nhiều với khói bụi, hóa chất đặc biệt hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái, lạch quan, yêu đời.
Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về việc điều trị tóc rụng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện điều đó