Nên dùng Vitamin tổng hợp cho bé như thế nào cho đúng?

Nên dùng Vitamin tổng hợp cho bé như thế nào cho đúng?

Nhiều quý phụ huynh cảm thấy vô cùng lo lắng khi bổ sung vitamin cho trẻ, đặc biệt là trong thời điểm này lại có nhiều thông tin trái chiều không rõ ràng trong vấn đề bổ sung vitamin cho trẻ gây nên tình trạng băn khoăn trong vấn đề lựa chọn, liều dùng và cách dùng đúng nhất. Thậm chí nhiều bạn dùng một cách bừa bãi vitamin cho trẻ đó là một trong những tâm lý chung là “ thà bổ sung thừa còn hơn là để trẻ bị thiếu”. Vì thế, có nhiều câu hỏi được đặt ra: Khi nào mới nên bổ sung vitamin cho trẻ? Liều dùng như thế nào? Dùng lâu dài có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe trẻ không? Có phải theo hướng dẫn trên sản phẩm là an toàn? Có thể sử dụng vitamin lâu dài cho trẻ không? Hãy cùng siêu thị trực tuyến chiaki.vn đi tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này nhé.

Nên dùng Vitamin tổng hợp cho bé như thế nào cho đúng?

Nên dùng Vitamin tổng hợp cho bé như thế nào cho đúng?

Viatmin và hướng dẫn cách dùng đúng chuẩn
Trên thị trường hiện nay sẽ có 2 loại vitamin cho quý phụ huynh có thể dùng cho trẻ:
– Loại vitamin tan trong nước: Vitamin nhóm B và vitamin C.
– Loại vitamin tan trong dầu ( chất béo): Vitamin A, D, E, K.
– Cách dùng vitamin vào tính chất tan của chúng, quá trình bổ sung vitamin là nên dùng sau mỗi bữa ăn. Những vitamin tan trong chất béo nên bổ sung sau bữa ăn có chất béo.

Độ tuổi có nguy cơ thiếu vitamin
Theo như hướng dẫn của viện nhi khoa hoàng gia Anh như sau:
– Trẻ từ 0-6 tháng tuổi: Sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt lượng vitamin D và vitamin K.
– Trẻ từ 7- 12 tháng tuổi: Sẽ có nguy cơ cao thiếu hụt vitamin A, D và K.
– Trẻ từ 1-2 tuổi: Sẽ mắc phải nguy cơ thiếu vitamin A, C, D và nhóm B.
– Trẻ từ 2-5 tuổi: Sẽ mắc phải nguy cơ thiếu vitamin A, C, D cùng nhóm B.
– Notes: Sự hấp thu vitamin K phụ thuộc vào hệ vi sinh đường ruột.

Vì sao nên chọn liều dự phòng
– Các bé có thể lấy vitamin từ các nguồn thực phẩm như: sữa mẹ và sữa công thức cùng thức ăn dặm. Hơn thế nữa, một số quốc gia có nguy cơ thiếu vitamin cao như Việt Nam cũng có chính sách bổ sung kiều vitamin quốc gia. Bởi vậy, chuyên gia dinh dưỡng Anh khuyên: Quý phụ huynh nên chọn liều dự phòng ( Tức có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng liều dự phòng lâu dài mà không gây nên tình trạng biếng ăn và khó ngủ hay táo bón cũng như tiêu chảy cho bé).

Chắc hẳn sau khi tham khảo qua bài chia sẻ trên các bạn đã biết được cách dùng vitamin tổng hợp cho bé như thế nào cho đúng rồi nhé. Quý phụ huynh nên cung cấp cho bé đủ lượng vitamin cần thiết cho sự phát triển não bộ và thể chất trước 5 tuổi. Vì đây là giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng của não bộ.

Xem thêm tại đây: http://shopdothethao.net/keo-deo-bo-sung-vitamin-cho-tre-lil-critters-gummy-vites/

Thông tin liên quan:

Dòng sản phẩm pediakid bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho bé được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, chứa đến 15 loại vitamin dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh, giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn.