Mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào chất lượng?

Karaoke là niềm yêu thích của nhiều người, là nơi tổ chức của nhiều cuộc hẹn gặp, đi chơi. Giờ đây, chúng ta không nhất thiết phải đi ra ngoài quán karaoke mà có thể tổ chức hát karaoke ở nhà. Nhiều gia đình đã tự đầu tư một dàn karaoke hoành tráng. Với hàng chục thương hiệu lớn nhỏ với nhiều xuất xứ, giá cả khác nhau thì mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào là phù hợp nhất vẫn là thắc mắc của nhiều người.
Dàn karaoke nhập khẩu chính hãng
Những sản phẩm nhập khẩu chính hãng là những sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam. Đây thường là những dàn karaoke của những thương hiệu lớn với giá thành cao. Trung bình chúng có giá từ 10 – 20 triệu đồng một thiết bị nên chỉ phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Với những sản phẩm này thì bạn không cần lo lắng gì về chất lượng. 
Đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn không biết mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào. Chúng có thể được nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. Có nhiều người lo lắng khi chọn những thương hiệu châu Á và Trung Quốc. Nhưng do đây là nơi tập trung nhân công lớn nhất thế giới nên chuyện có mác MADE IN CHINA là điều dễ hiểu. Các sản phẩm đều đã được kiểm tra chất lượng đạt chuẩn sau đó mới được xuất ra ngoài thị trường.
Dàn karaoke sản xuất trong nước
Do nhu cầu ngày càng tăng nên các thương hiệu mở rộng thị trường và nơi sản xuất ở khắp thế giới. Những dàn karaoke sản xuất trong nước thường có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc điểm chung của dòng này là có chất lượng vừa phải, thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn khi không biết mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào. 
Vì được sản xuất ở Việt Nam nên việc bảo hành, sửa chữa cùng như mua hàng đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Hầu hết chúng đều có mặt ở những siêu thị điện máy, đại lý chính hãng phân bố ở khắp các tỉnh thành. 
Dàn karaoke giá rẻ
Không phải gia đình nào cũng chấp nhận với giá 10 triệu đồng cho một dàn karaoke. Vì vậy một giải pháp là sử dụng những dàn karaoke của những thương hiệu bé hơn hoặc dùng dòng sản phẩm cũ hơn. Khi mua những sản phẩm này thì rất dễ gặp rủi ro. Có thể bạn bị người bán lừa mua nhưng thương hiệu kém chất lượng, không có chính sách bảo hành tốt. Hoặc là bạn mua đời thiết bị quá cũ nên không thích ứng với những sản phẩm khác. Bạn nên tránh những thiết bị second-hand nếu không phải là người trong ngành. Bởi lẽ khó có thể đánh giá được độ hao mòn, hỏng hóc của chúng qua vẻ bên ngoài.
Tóm lại, với dàn karaoke dành cho gia đình, bạn nên mua theo bộ có sẵn của hãng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm hoặc kiến thức thì bạn có thể kết hợp nhiều thương hiệu khác nhau để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Và bạn nên mua thiết bị đời mời của những thương hiệu lớn để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.
Xem thêm: Dàn karaoke