Một địa điểm chụp ảnh “ảo” cho các bạn trẻ

Một địa điểm chụp ảnh “ảo” cho các bạn trẻ

1 1 1  
Một địa điểm chụp ảnh “ảo” cho các bạn trẻ
Bãi Bàn Than nằm ở trên xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam ngay cửa sông Trường Giang đổ ra biển. Để lên đảo này bạn phải đi phà (chừng 5p thôi vì cách đất liền vài trăm m thôi). Có 2 phà để lên đảo:
. Đi từ hướng làng Bích họa Tam Thanh đến xã Tam Tiến hỏi bến phà qua Tam Hải.
. Đi từ cảng Kỳ Hà, thị trấn Núi Thành. Phà này cho đi ô tô con.
Nói chung Tam Hải là một xã đảo của ngư dân đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nên không phải điểm thích hợp để du lịch vì không có bãi tắm. Chỗ bãi Bàn Than này bãi biển thoai thoải, đáng nhẽ tắm rất được, lại có rừng dừa ven biển thơ mộng song rác và túi nylon nhiều kinh khủng, rất bẩn. Tắm chắc về ghẻ luôn.
Đi men theo ghềnh đá ra chỗ này chụp ảnh thì thích vì những phiến đá bị sóng biển xâm thực trông rất đẹp. Và còn có các ghềnh đá sóng đánh vào tung bọt trắng xóa trông khá là dramatic.
Tuy thế các bạn nếu đi ra đây phải hết sức cẩn thận khi men theo ghềnh đá, đi giày có độ bám hoặc thà đi chân đất để tránh trơn trượt, ngã. Lưu ý hỏi người dân về thủy triều và để ý giờ quay về vào buổi chiều kẻo nước lên không quay lại được.
Từ bãi biển ra chỗ ghềnh đá này chỉ chừng 400m-500m thôi. Ra đấy thì tha hồ chụp. Chỉ lưu ý lại lần nữa: nên cẩn thận khi leo trèo.
Hôm qua bọn mình ra 1 lúc buổi chiều sau khi chạy xe máy chơi vòng quanh đảo. À, hải sản ở đây cũng ngon, giá cả bình dân. Sau khi chụp về có thể thử ăn. Ăn xong nhớ về bờ trước 9h tối (hình như) là chuyến phà cuối.
Enjoy!