Mỗi lần sang Tibet mình lại đi cùng các bạn F

Mỗi lần sang Tibet mình lại đi cùng các bạn F.I.T. Một nhóm người Tạng mở công ty du lịch mà giám đốc là đồng chí Yak tưng tửng rất dễ gần. Hắn cũng thuộc loại mải chơi.
Hồi đi Thanh Hải, lên thượng nguồn sông Mekong, đồng chí Yak hứng chí lái hẳn con xe ô tô vượt 2000km từ Lhasa sang hội quân với đám Việt Nam, rồi cả đoàn kéo nhau đi tận 15 ngày trên đường. ĐƯơng nhiên là chia tiền với nhau không ai bao ai cả . Từ đó thân như một gia đình.
Các nhóm Việt Nam đi Tây Tạng, hầu hết đều đi theo công ty F.I.T này, vừa ủng hộ người Tạng, vừa chăm sóc tốt và hơn hết là vui và tưng tửng. He he. Bọn dở hơi suốt ngày đòi dừng xe chụp ảnh và ngắm cảnh, mặc kệ điểm đến còn dài. Đến độ nhân viên đi theo còn hào hứng hơn cả khách trong vụ chụp ảnh checkin, he he.
Mình mắc bệnh nghề nghiệp, đi đâu cũng ghi chép triệu chứng và hình ảnh… bệnh hoạn về sốc độ cao, cùng các bạn đi cùng đoàn rất ngoan, sẵn sàng dùng thuốc theo đơn và mình chỉnh liều liên tục sau mỗi lần đi. Đến giờ là lần thứ 5, chúng đã gần như hoàn thiện.
Vừa rồi có 1 nhóm bạn đi Kailash, núi thiêng của người Tạng, đi bộ quanh núi hàng trăm km. Mình đã tư vấn đơn thuốc chống sốc độ cao và nhắn nếu có vấn đề gì cứ kêu gào thoải mái tớ ở nhà giúp chỉnh liều theo đơn.
Cả đoàn vừa kết thúc chuyến đi. ĐỒng chí Yak, giám đốc của F.I. T thông báo 22 người không ai có vấn đề gì cả. Chúng mày khoẻ như trâu. He he. Mỗi tội có vài bạn ăn mặc hơi phong phanh model quá nên bị lạnh sun 1 số bộ phận, còn lại chả hề gì.
Nhìn những bức ảnh các bạn ấy up, mình lại muốn đi…