Mình là gái thích vui và ưa tìm hiểu

Mình là gái thích vui và ưa tìm hiểu

1  
Mình là gái thích vui và ưa tìm hiểu. Nghệ thuật hay kỹ thuật hay gì đó…như cấy cày hay sửa máy, cứ chạm vào là thích biết ngọn ngành tại sao người ta làm và người ta đã đi đến đâu, mang lại giá trị gì…cho ai và cho số đông.
Nghề hay thú chơi thú vui nào cũng xem mình có hợp không, có thích không và tại sao mình theo đuổi, tại sao mình làm hay tại sao mình có mặt ở đó.
Nghĩa là say mê phải có lý lẽ mới say mê, chứ không đơn thuần là giải trí giết thời gian.
Chơi hay làm cũng nhặt được điều gì đó nạp vào kho dữ liệu vì thời gian trôi đi chẳng lấy lại được. Chả có gì vô nghĩa.
Vô bổ chán lắm.
Người sử dụng thời gian chỉ để giết thời gian, chơi chỉ vì không có gì chơi, làm chỉ vì không có gì làm…không phải mình.
Thỉnh thoảng mình nói chuyện với anh như kiểu gợi mở, nói chả nghĩ và nói như cho có nói, để anh giải thích, anh bực quá quát: “em mà cũng nói những câu như thế à”, “Em mà còn hỏi như thế là anh không nói chuyện với em nữa”.
Đấy chỉ là chuyện nói và hỏi ngu ngốc thể hiện kém cỏi và thiếu suy nghĩ, như nói cho có chuyện, như thử anh, khiến anh không chịu được khi nó xuất phát từ mình,
và anh rất bực và cáu.
Rồi mình liên hệ, có rất nhiều lần mình cũng bị một cô em đưa những câu hỏi và sự việc khiến mình bực mình như anh bực với mình.
Thử hay đánh đố, hay không biết mà hỏi kiểu không chịu suy nghĩ kỹ, đều không nên với người mình kính trọng, nhưng đôi khi là vô tình cho có chuyện, nên thành nhạt phèo hoặc làm người nghe điên tiết vì hỗn.
Đi chơi với ai và làm việc gì đều cần nội dung và có mục đích. Kể cả để giải tỏa, học hỏi hay để tìm hiểu gì đó.
Và
Để viết một câu chuyện về một bức ảnh mà mình thu vào ống kính chẳng hề đơn giản, dù có cả ngàn câu chuyện tương tự đã được vẽ ra.
Ảnh và Tranh khác nhau lắm.
Thế mà mình vẫn lẫn khi dùng cọ, đi màu và khi cầm máy bấm tách tách.
Chán thế chứ.
Hai bộ môn này phải có hai tư duy khác nhau và chỉ chung nhau khi thực hiện một điểm: Lãng mạn (dù tác phẩm muốn kể câu chuyện gì)
Phải không ạ.
Minh họa ảnh này vì: Rất thích hình ảnh Long dắt các cụ qua đường.
Cám ơn em Long về một lần đưa chị chị chơi.