Mình cảm thấy mình thật đa nhân cách

Mình cảm thấy mình thật đa nhân cách. Khi cầm lái ô tô, mình rất bức xúc với đám xe máy như châu chấu lượn lờ trước xe và tạt đầu như điên. Khi cầm lái xe máy, mình tức giận với đám lái xe ô tô nghĩ là họ đang đi một chiếc xe máy bốn bánh và phớt lờ mọi điều liên quan đến làn xe hoặc sang đường, quay đầu linh tinh.
Mọi người luôn nói đến việc phải có giải pháp cho tình trạng giao thông ngày càng hỗn loạn này. Làm sao có giải pháp được một khi ai cũng chỉ muốn đi theo kiểu của mình, hết sức tùy tiện và không tôn trọng bất cứ ai. Trong khi đó, luật giao thông dường như chẳng có giá trị gì. Luật rừng đã thay thế luật giao thông từ rất lâu rồi. CSGT không được coi là người đại diện cho pháp luật trên các con đường. Người ta sợ bị phạt và ra sức xin xỏ mỗi khi bị tóm, nhưng sau khi được giải thoát thì có thể ngay lập tức quay lại chửi CSGT một cách rất nhiệt tình.
Sẽ chẳng có giải pháp nào hết chừng nào không ai tôn trọng luật và tôn trọng lẫn nhau, trong một cuộc sống mà người ta cứ giết nhau dần mòn hàng ngày hàng giờ bằng cách sống hết sức “vô tư” của mình…