LÀM SAO CÓ ĐƯỢC CHỒNG TỐT

LÀM SAO CÓ ĐƯỢC CHỒNG TỐT?
Từ nhỏ mình đã nghe đầy tai những câu kiểu “Đàn ông tệ lắm”, “Chỉ có phụ nữ là khổ thôi”! Mình cũng từng than thở như tác giả bài viết này, nhưng rồi mình tự hỏi: “Vì sao quá đông đàn ông Việt hành xử như vậy, trong khi hiếm đàn ông các nước phát triển dám làm thế?”. Triết học nói “Cái gì tồn tại là có lý” nên vài người tệ thì có thể là do họ chứ nếu đa số như vậy thì phải có logic của nó.
Từ từ mình hiểu ra là vì ta quá trông mong vào chồng nên họ cảm thấy gia đình thành gánh nặng cho họ. Rõ ràng phụ nữ làm việc nhà nhiều hơn đàn ông nên đàn ông không có vợ khổ hơn phụ nữ không có chồng. Thế nên nếu các lão ấy không cần vợ nấu cơm, đi chợ, khâu chiếc cúc đứt… thì chúng ta cũng không nên chờ đợi họ dựng lại hàng rào, trồng lại luống hoa, sửa lại cánh tủ bếp bị sệ bản lề… Ở đời không có việc gì chỉ đàn ông hay đàn bà làm được trừ chức năng sinh lý và
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ tiền không còn
Đào núi và lấp biển
Không làm đươc là thuê”!
Chính vì phụ nữ cứ ngồi mong chồng làm nên chồng thấy làm việc nhà thành gánh nặng và mất đi động lực làm người tử tế.
Nếu mình có cơ hội đi làm xa như các bạn trong bài này mà chồng không thể đi cùng thì mình cũng thông cảm vì cũng như mình, họ muốn có sự nghiệp, có cuộc sống như ý mà không phải ai cũng tìm được việc ở nước ngoài. Trong trường hợp ấy mình sẽ yêu cầu chồng hàng năm cứ nghỉ phép là phải tự chịu chi phí qua trông con, hàng tháng phải góp tiền dù chỉ vài chục $. Ngược lại hàng năm mình cũng sẽ đưa con về thăm chồng để gia đình được bên nhau nhiều nhất có thể. Tình cảm không thể chỉ trông vào tự giác mà phải qua trách nhiệm, có vất vả mới biết công nhau.
Mình tin vào câu “Mẹ đẻ ra con trai còn vợ sinh ra chồng”, không có vợ dạy thì đàn ông mãi chỉ là con trai mẹ mà thôi! Trong xã hội VN, nơi chỉ cần sinh ra với linga là được cả xã hội tôn vinh, không cần nỗ lực gì thì đàn bà phải nhớ: “Chồng tốt không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi mà chính là do vợ dạy bảo mà thôi”.
Mình rất không đồng ý quan điểm “Càng TỰ CHỦ – cơ hội “hàn gắn” những vết rạn càng giảm thiểu”, vì khi TỰ CHỦ, hai bàn tay sẽ tìm về nhau vì hơi ấm chứ không phải vì què cụt hay lười biếng mà bám vào nhau.
Mình tin các bạn, kể cả tác giả bài viết này, sẽ đồng ý với mình phụ nữ không nên là SIÊU NHÂN để “cứ đợi chờ nhau rồi hoá đá” mà nên chủ động tạo ra chồng tốt để mình được lười biếng cho đúng nghĩa “vì ta cần nhau”!