Làm cho startup có nghĩa là chọn đi du lịch mạo hiểm

Làm cho startup có nghĩa là chọn đi du lịch mạo hiểm, cần có sức khoẻ, bản lĩnh và tinh thần tương ứng. Du lịch mạo hiểm là trải nghiệm để hiểu rõ bản thân mình cũng như khám phá những điều mới mẻ trong thế giới đã cũ kĩ này.
Còn đi làm thuê cho các cty tập đoàn lớn, thậm chí vào nhà nước làm cũng chẳng sai, nhưng nó giống như đi tour lữ hành hoặc du lịch 5 sao để tận hưởng và check in facebook vậy.
Trước khi lựa chọn con đường, hãy chuẩn bị thái độ phù hợp. Đừng quyết định chỉ vì sự hưng phấn nhất thời để rồi cảm thấy hối hận vì đã dấn thân vào trạng thái liên tục bị áp lực, mệt mỏi và kiệt quệ.
Rất rất nhiều người hăm hở khởi nghiệp hoặc tham gia khởi nghiệp, và cũng đến 90% trong số đó quyết định bỏ cuộc bởi cảm thấy không phù hợp, không đáng để đánh đổi, mất niềm tin, áp lực từ sự phản đối của người thân, không chịu được gánh nặng của tiền bạc, thấy viển vông và tuyệt vọng. Những lý do ấy đều hợp lý hợp tình, vì mọi quyết định đều có thể thay đổi. Tuy nhiên nếu cân nhắc kĩ lưỡng hơn trước khi quyết định lựa chọn hướng phát triển sự nghiệp của mình thì sẽ bớt đau thương hơn.
– Một bạn trẻ U 40 khởi nghiệp chia sẻ trong lúc chờ tới giờ giao hàng cho khách.
#giannanbatdaunan #midori #startup