Là toàn thể nước tôi kêu gào vì ko còn môi trường sống trong sạch

Là toàn thể nước tôi kêu gào vì ko còn môi trường sống trong sạch, chứ đâu riêng tỉnh nào… Đắng thiệt
“..Không chỉ Sơn Trà và voọc Sơn Trà đang kêu cứu mà Cát Bà (Hải Phòng) và voọc Cát Bà cũng sắp thét lên, vì một cái tên “quen thuộc”: Sun Group.
Hôm nay 14-5, Sun Group khởi công quần thể khu nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Cát Bà trị giá 3 tỷ đô, bắt đầu từ hạng mục xây cáp treo 21km băng qua Cát Bà.
Báo Tuổi Trẻ cho hay cáp treo và quần thể khu nghỉ dưỡng của Sun Group – theo “truyền thống” đi đến đâu lê cáp treo đến đó – chỉ là bước đầu trong tổng cộng 40 dự án “tầm nhìn” đến năm 2050 do Sun Group triển khai tại Cát Bà.
Cáp treo vượt biển nối từ thị trấn Cát Hải tới thị trấn Cát Bà, đi qua Vườn quốc gia Cát Bà, đáng chú ý là nhà ga thứ ba, được xác định nằm ở vị trí gần trung tâm hành chính của Vườn quốc gia Cát Bà.
Không ít thành viên thuộc dự án bảo tồn voọc Cát Bà bày tỏ lo ngại về việc cảnh quan môi trường và hệ sinh thái của khu bảo tồn nghiêm ngặt dành riêng cho voọc Cát Bà có thể bị phá vỡ. Tính đến tháng 4-2017, tại khu vực Cát Bà chỉ còn 56 con voọc.
Hải Phòng nói đang tạo điều kiện tối đa để Sun Group đầu tư vào Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải với mong muốn “biến Cát Bà thành khu du lịch đẳng cấp quốc tế”.
Các bạn nhìn ảnh dự án của Sun Group như thế này và đọc bài đăng trên Tuổi Trẻ hôm nay thì hiểu “đẳng cấp” đang “cạo sạch” Cát Bà như thế nào…” – Fb : Nguyễn Trường Uy
http://tuoitre.vn/…/cat-ba-truoc-suc-ep-sieu-d…/1314024.html