Hôm nay

Hôm nay, mình viết xong cuốn sách (đầu tiên) về văn hóa Anh và trải nghiệm sống và học tập tại vương quốc Anh.
Hiện vẫn chưa rõ “số phận” cuốn sách sẽ ra sao, nhưng trước hết đối với mình, hoàn thành một cuốn sách là một nỗ lực lớn.
Sau khi rời khỏi London, mình bị “điên” trong một khoảng thời gian. Một thứ tâm trạng u ám kéo dài và nghiêm trọng hơn bất kỳ vấn đề tâm lý nào mình từng gặp phải. Trước đây, chưa có bao giờ mình suy sụp đến hơn 3 tháng cả, nên đối với mình chuyện này quá tệ. Đến nỗi, mình đã hủy bỏ một chuyến đi ngắn mà mình đã dự trù từ trước. Một người đam mê đi du lịch như mình mà làm như vậy, thì chính mình cũng phải kinh ngạc chứ đừng nói những người xung quanh.
Giờ đây, mình cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Cho dù đã bị trầm uất suốt gần nửa năm, mình đã hoàn thành một cuốn sách, xin được học bổng Tiến sĩ, đồng thời tham gia giảng dạy về truyền thông và văn hóa ở một trường đại học. Mình cảm thấy như vậy cũng không tồi lắm. 😛 Ngẫm lại, thậm chí tình trạng đau buồn kéo dài còn khiến mình có động lực làm việc mạnh mẽ hơn. Và ngược lại, chính công việc đã vực mình dậy và khiến mình quên đi sầu não. Status này đơn thuần có mục đích “tự sướng” và tự động viên bản thân vậy thôi (hihi).
P/s: Hiện mình đang đọc “Lời hứa lúc bình minh”. Hay tuyệt, 500 anh em ạ.