[ Góc review]

[ Góc review]
Thời gian gần đây thì có 2 phim rất Hot là “ Me before you” và “ The conjuring 2”. Mình xin nêu chút cảm nhận về những phim này.
( xin lỗi nhà sản xuất vì chế poster của 2 phim)
Đầu tiên là Conjuring, với mình đây không phải là 1 bộ phim kinh dị, mà xuyên suốt 2 phần là câu chuyện tình yêu đẹp của Ed và Lorraine Warren, tình yêu của họ được thử thách qua nhiều lần vào sinh ra tử, bắt ma, trục quỷ. Ở phần 2 Câu chuyện được đẩy lên đỉnh điểm với màn vật lột cùng con quỷ-bà sơ “Valak”, xém chút nữa thôi là anh Ed đã bị cây đâm xuyên người, nhưng vì trí nhớ siêu phàm, sức mạnh của tình yêu và ý đồ của đạo diễn ( nó chết làm sao ra được phần 3), Lorraine Warren đã trục được con quỷ về địa ngục và kéo anh chồng kịp thời trước khi a tiếp đất. Tình yêu của họ còn được thuật qua lời kể của Ed trước khi gặp Lorraine và sau khi gặp được cô ấy, cuộc đời của Ed đã thay đổi như thế nào, Lorraine không coi a là kẻ lập dị vì chỉ những người cùng nhìn thấy ma mới hiểu được tâm sự của nhau. Dù bạn có khác biệt đến đâu, vẫn sẽ có người cùng tần số để tin tưởng và yêu thương bạn xD!. Kết luận lại, phim này không kinh dị đến nỗi “i* ra quần” đâu, chỉ có đúng 1 chỗ jump-scare là giật mình còn đến mức ám ảnh thì còn lâu nhá : ))))
Tiếp theo là “Me before you”, được truyền thông khá rầm rộ, và có bạn mình bảo là cả rạp khóc. Và mình cũng khóc, khóc vì tiếc tiền, tiếc hơn 100 phút ngồi lòi cả trĩ trong rạp. Cả bộ phim , tình tiết chậm đều đều, không thấy cao trào ở đâu và diễn biến rất dễ đoán từ lúc Lou xuất hiện cho tới lúc Will chết. Nếu được hỏi xem phim có buồn không? Thì câu trả lời là có, vì t không hiểu sao một người lại có thể đánh đổi tình yêu 7 năm để đổi lấy một mối quan hệ mới trong vài tháng. Xem xong phim thì nhiều người hâm mộ, tiếc nuối cho tình cảm của Will và Louisa, nhưng t thì ấn tượng, cảm động nhất với Patrick- dù hơi thô nhưng anh vẫn luôn chung thủy, vẫn luôn rộng lượng và thường xuyên động viên bạn gái. Và cảnh buồn nhất phim không phải là cảnh Will chết trên giường bệnh mà là cuộc đối thoại giữa Patrick và Lou khi cô quyết định bỏ chuyến du lịch của 2 người để đi với Will- 1 thanh niên liệt dương sở hữu mấy toà lâu đài(Lou: “Nhưng a ấy cần e” , Patrick: “còn anh thì không?”) . Và sau đó là 1 bữa tối chu đáo được Patrick làm cho Lou để rồi nhận lại là lời chia tay, đấy mới đúng là “ám ảnh kinh hoàng” :)). Bạn nào yêu nhau 7 năm, đang rất hào hứng phấn khởi chuẩn bị cho tương lai , mà bị người yêu “đá” như thế, mới hiểu hết được cảm giác của Patrick… Túm lại, đọng lại trong t sau bộ phim này là “30 chưa phải là tết, hãy luôn cẩn thận những kẻ thứ 3 chen ngang”
2 phim không hiểu đâu là “me before you” đâu là ” The conjuring” nữa=)))
Vậy nên xem phim gì ??? đáp án của t là : Now you see me 2.
See Translation