Giá chuyển phát nhanh quốc tế ngày nay

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa, chứng từ ra nước ngoài không hề khó khăn, bất tiện. Các bạn có thể xuất khẩu hàng hóa và mở rộng công việc kinh doanh tới các nước trên thế giới một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ đẳng cấp trên bạn nhé!
 
Giá chuyển phát nhanh quốc tế được quyết định bởi 3 yếu tố: loại lô hàng, điểm đến, nhanh chóng.
 
Với trình độ chuyên môn khoa học – kỹ thuật cao, sự đam mê của đội ngũ nhân viên vận chuyển hàng hóa quốc tế thật sự sẽ đem lại sự hài lòng cho người dùng dịch vụ. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ đẳng cấp quốc tế, luôn đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến nơi an toàn và trong thời gian nhanh nhất có thể.
 
Trọng lượng và kích cỡ của hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến giá gửi hàng. Vì vậy, bạn cần đóng lô hàng đúng cách để tránh hư hỏng và tiết kiệm đượ chi phí hơn. Khoảng cách giữa điểm gửi đi và điểm đến ảnh hưởng nhiều đến giá gửi. Trước khi gửi, bạn cần kiểm tra kĩ càng, cẩn thận thông tin kèm theo tài liệu liên quan. 
 
Chi phí gửi hàng phụ thuộc vào thời gian bạn muốn hàng đến nơi và khi bạn lựa chọn dịch vụ nào. Hiểu về chi phí lô hàng của bạn cho phép bạn lên kế hoạch trước một một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn. 
 
Ngoài ra, giá chuyển phát nhanh quốc tế còn phụ thuộc vào phụ phí. Phụ phí là các loại phí bắt buộc tính thêm áp dụng cho lô hàng. Phụ phí bao gồm: phụ phí nhiên liệu, phụ phí an ninh, phụ phí vùng sâu vùng xa, phụ phí hàng quá khổ, phụ phí hàng hóa nguy hiểm, phụ phí hàng hóa có Pallet không thể xếp chồng, phụ phí hiệu chỉnh địa chỉ, phụ phí nhập dữ liệu.
 
Đại lý TLC bao gồm các hãng chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng như: Fedex, TNT, UPS, DHL… Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cung cấp trọn gói quá trình vận chuyển hàng hóa door to door (nhận tại nơi người gửi và giao hàng tận địa chỉ người nhận).
 
Thời gian vận chuyển cũng tùy thuộc vào dịch vụ khách hàng chọn và tùy thuộc vào từng hãng chuyển phát nhanh. Thông thường thời gian vận chuyển sẽ là:
Đối với chứng từ gửi đi Châu Á, thời gian khoảng từ 1-2 ngày, đi Châu Âu, Châu Mỹ thời gian khoảng từ 3-4 ngày. Đối với hàng hóa gửi đi Châu Á, thời gian khoảng từ 1-3 ngày, đi Châu Âu, Châu Mỹ thời gian khoảng từ 3-5 ngày. Một số nước khu vực Trung Đông thời gian vận chuyển từ 4-6 ngày.
 
Bài viết hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức cơ bản về giá chuyển phát nhanh quốc tế. Từ đó, cân nhắc kỹ hàng hóa trước khi gửi đi nước ngoài.