Em có hối hận khi lấy chồng sớm không

Em có hối hận khi lấy chồng sớm không?
Sáng ra đọc nhiều Status và tâm sự nhiều bạn về việc lấy chồng, hối hận vì lấy chồng sớm làm vướng chân! Chưa tung hoành giang hồ thì giờ như con chim gãy cánh !!!
Bản thân mình, nếu hỏi:
Có hối hận không? Mình sẽ trả lời là không.
Có tiếc là lấy chồng sớm không? Mình sẽ trả lời là hơi tiếc…. vì nhiều dự định sẽ bị trễ!
Nếu quay lại có quyết định lấy chồng không? Trả lời chắc chắn sẽ lấy!
✌️Chắc chắn nhiều bạn sẽ nói có hối hận cũng không dám nói, có con cái đùm đề đâu đi chơi được đâu nhiều! Việc đi chơi, du lịch khám phá, nhiều kế hoạch dự định học hành lỡ dở… tuy nhiên có chắc là nếu chưa lấy chồng bạn sẽ thành công như bây giờ???
✌️Với mình cái gì cũng có cái giá của nó, có thành công hay không là do bản thân bạn. Khi bạn độc thân sẽ có nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội… nhưng chưa chắc nó sẽ đem lại lợi ích cho bạn về sau!
Khó khăn thì với ai cũng có, có gia đình thì phải lo nghĩ nhiều hơn, lo toan nhiều hơn, vướng bận nhiều hơn, trách nhiệm nhiều hơn! Hy sinh lợi ích cá nhân nhiều hơn!
Mình cũng là con gái, nắng mưa thất thường lắm!
Khi nhìn thấy bạn bè đi du lịch tung hoành cũng thèm thuồng lắm! Trước kia cũng buồn, thầm ghen tị… nhưng giờ khác mình cảm thấy vui vì hạnh phúc của người khác!
☹️Mình nghĩ đừng trách móc người khác, khi muốn người khác làm gì cho mình thì hãy làm cho người khác! Đừng đỗ lỗi cho sự việc! Hãy xem lại mình cái đã, tại sao muốn đi chơi mà không tự kiếm tiền? Sao muốn đi học mà k sắp xếp thời gian? Sao cứ đòi hỏi người khác phải chiều? Phải làm cái này cái kia cho mình.
Khi muốn đi đâu mình sẽ dành tiền, lên kế hoạch cùng bạn cùng phòng! Muốn học hành, cà phê, du lịch mình sẽ trao đổi để bạn cùng phòng coi con và ủng hộ! Sẽ chẳng ai ngăn cản nếu bạn hoàn thành trách nhiệm của bạn!
Nhiều lúc nhiều lo toan mình cũng muốn chạy trốn, muốn 1 mình! Nhưng sau hết tất cả mình thật sự hạnh phúc với lựa chọn của mình!
Con đường ước mơ, hoài bão của mình sẽ có nhiều vướng bận hơn, nhiều kế hoạch sẽ trễ hơn mong muốn! Nhưng vẫn sẽ đi, sẽ không bao giờ từ bỏ… vì giờ đây đã có 2 bé con siêu quậy, mình có 1 bờ vai mạnh mẽ luôn sát cánh ủng hộ!
Bạn cùng phòng ơi? không biết a có hối hận không? Có muốn thoát khỏi em k? chứ em là không roài đoá!

See Translation