Du lịch 5 nước châu Âu cần lên lịch trình như thế nào?

 

Du lịch châu Âu có lẽ là ước mơ ấp ủ bấy lâu của nhiều người. Một chuyến du lịch châu Âu trung bình trong thời gian 2 hoặc 3 tuần, với những người có nhiều thời gian và tiền bạc thậm chí họ đi cả vài tháng. Với những chuyến du lịch ngắn ngày thường thì họ chỉ đi đến tầm 3 nước hoặc hợp lý nhất là đi du lịch 5 nước châu Âu. 
Vì sao lại là du lịch 5 nước châu Âu? 
Bởi trong vòng 2, 3 tuần thời gian tương đối để đi đến vài thành phố của 5 nước châu Âu và cũng để bạn có thể trải nghiệm du lịch được nhiều nước hơn thay vì đi đến thành phố của 1 nước hay đi nhiều nước nhưng các điểm dừng chân thì không đủ lâu để thưởng thức cảnh đẹp của thành phố. Khi đi du lịch 5 nước châu Âu nên chuẩn bị kỹ lưỡng cả về vật dụng lẫn lịch trình. Bạn nên tìm hiểu, về vé tàu xe, vé máy bay đi lại giữa các nước cũng như trọng nội quốc gia châu Âu mà bạn sẽ đến để di chuyển được dễ dàng và rẻ nhất. Nên đặt vé máy bay sớm để có được giá tốt. Đến mỗi thành phố, bạn nên dừng chân tại đó tầm 2-4 để có thể thưởng thức các cảnh đẹp ở đó, tìm hiểu trước về vấn đề đi lại, điểm đến đẹp cũng như ăn uống ngủ nghỉ tại đó. 
Các khu vực ở châu Âu và một vài nước đến du lịch:
Tây Âu: Austria, Pháp, Đức, Bỉ, Monaco, Hà Lan và Thụy Sỹ
Đông Âu: Bulgaria, Séc, Hungary, Nga, Ba Lan và Slovakia
Nam Âu: Albania, Croatia, Bosnia-Herzegovina, Hi Lạp, Ý, Macedonia, Portugal, Serbia, Montenegro, Slovenia, và Tây Ban Nha.
Bắc Âu: Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Ireland, Latvia, Na Uy, Lithuania và Thụy Điển.
Nên sắp xếp du lịch 5 nước châu Âu tại các địa điểm gần nhất có thể di chuyển ví dụ như Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Bỉ hoặc Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Lithuania hoặc Ý, Tay Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Thụy Sĩ… để có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.
Đi du lịch 5 nước châu Âu vào thời gian nào?
Vào tầm tháng 6 đến tháng 8 tại châu Âu thời tiết đẹp, nhiệt độ vừa phải, đây cũng là thời gian lượng khách du lịch ở đây rất nhiều cũng như du khách Việt Nam cũng khá nhiều. Tuy nhiên, là mùa du lịch cao điểm nên chi phí ăn ở, đi lại cũng sẽ bị tăng hơn nữa có thể dân bản xứ họ cũng có những chuyến đi du lịch cho kỳ nghỉ hè nên có thể chưa chắc bạn đã muốn trải nghiệm tại một châu Âu như vậy. Vậy nên đi du lịch 5 nước châu Âu vào tầm tháng 3 đến tháng 5 thì giá sẽ tốt hơn, thời tiết cũng tạm ổn và bạn có thể tiết xúc được nhiều hơn với người bản xứ.
Việc tự mình sắp xếp cả một chuyến du lịch tại một châu Âu xa lạ không phải đơn giản và có thể phát sinh nhiều rủi ro, vì vậy, tốt nhất là nên chọn dịch vụ du lịch chọn gói của Công ty Du lịch Babar Travel để đảm bảo chuyến du lịch của bạn được diễn ra êm đẹp.
 
Xem thêm bài viết trước: http://vudinhthuan.com/tour-du-lich-chau-au-babartravel/