Điều gì khiến khách hàng trở nên trung thành nhất

Điều gì khiến khách hàng trở nên trung thành nhất?
Là hình ảnh truyền thông? Là trải nghiệm sản phẩm? Hay là không gian thương hiệu, dịch vụ tại điểm bán?
Điều gì đem đến thứ khiến khách hàng khao khát quay lại trải nghiệm nhất, ngoài sản phẩm?
Chắc rằng chỉ một phần nho nhỏ họ bị hình ảnh hào nhoáng trên truyền thông báo chí, online, social media dẫn dắt; và khi đó họ mua vì người khác sẽ đánh giá cao họ khi nhìn vào.
Còn thứ khiến bản thân khách hàng thực sự muốn quay trở lại như trade marketing & service thì nhiều bạn bây giờ khinh thường lắm, trẻ thì cho rằng chụp lookbook đẹp, chạy digital như fb tốt là đủ; già thì ngại đổi mới, cứ như cũ là ổn. Chung quy lại những bạn này đều coi cửa hàng như cái kho, với fashion thì treo lên nhiều nhất có thể, các mẫu với thừa thãi size.. với f&b thì nhồi nhét nhiều bàn ghế nhất có thể, đến lối đi còn không có..
Hoạt động sáng tạo creativity và đổi mới sáng tạo innovation là không thể thiếu để quyến rũ khách hàng mới và thúc đẩy tăng trưởng tiềm năng mua hàng của khách hàng cũ; không chỉ đối với sản phẩm, dịch vụ, mà ngay cả với hoạt động marketing như Trưng bày trong các cửa hàng – In store Merchandising hay là Bày trí bán hàng – Visual Merchandising, activation tri ân- trải nghiệm thương hiệu, ý tưởng triển khai cho corporate sales…
———-
Nhân tiện một chuỗi nhà thuốc bán lẻ cần tuyển marketing manager, executive.. Các bạn có nhu cầu thách thức lĩnh vực này thì ứng tuyển nhé 🙂
Với manager, chỉ cần để lại, inbox câu trả lời: đối với một quầy thuốc, thương hiệu nhà thuốc thì điều gì khiến khách hàng thường quay trở lại nhất?
See Translation