Đi du lịch một mình có buồn không

Đi du lịch một mình có buồn không?
Mỗi khi mình nói chuyện với mọi người rằng mình hay đi du lịch một mình, nhiều người nhìn mình bằng ánh mắt rất thương cảm, tội nghiệp, theo kiểu chắc là ăn ở ra sao, tính tình thế nào nên mới không có ai đi cùng… ban đầu mình còn cố giải thích, sau này thì thôi, chả sao, người ngoài đâu thể hiểu rằng mình đã vui và tận hưởng ra sao khi đi một mình.
Đi một mình, bạn có thể tự do đi bất cứ nơi nào bạn muốn, ở mỗi nơi có thể dừng lại để khám phá bao lâu tùy ý. Có thể thơ thẩn ngồi ở một quán café nào đó rồi nhìn dòng người xa lạ lướt qua ngoài kia.
Đi một mình, bạn có thể làm quen với những người dân địa phương, nói chuyện với họ, tìm hiểu về văn hóa bản địa, về thức ăn, về con người của cả một vùng đất mới.
Đi một mình, bạn sẽ không phải băn khoăn hay lo lắng về chuyện người này muốn đi chỗ này trong khi người nọ muốn đi chỗ kia, chỉ đơn giản là bạn làm chủ chuyến đi của bạn.
Còn nếu mình buồn hay cô đơn, cầm theo cái máy ảnh Canon EOS M10 với một em Pikachu, chụp hình cho em về làm một chuyến hành trình của em trên khắp các miền đất lạ.
Đi một mình chả buồn hay cô đơn gì đâu, quan trọng là mình hãy làm quen với cảm giác được được tự do, được cảm thụ thế giới theo cách của riêng mình…
Còn nếu không thích đi du lịch một mình, thì ở Sài Gòn ghé đến Saigon Center (65 Lê Lợi, Q1), từ: 9:30~21:30 từ ngày 11-14/05.2017 xem diễu hành và nhảy cùng vũ đoàn Pikachu đến từ Nhật Bản với chương trình Canon – Cho Niềm Vui Lan Toả nha.
Mãi yêu.
#toytravel #EOSM10adventure #choniemvuilantoa