Chém tí về Baywatch

Chém tí về Baywatch
(khởi chiếu 26/5)
Theo đánh giá sơ bộ từ một số trang chuyên bình chọn phim thì Baywatch điểm thấp tè luôn. Nhưng mình thì không để mấy con số vô nghĩa đấy nó thuốc, nói chung xem phim này chả có gì phải phàn nàn và rất hạnh phúc chờ đến ngày tập sequel ra mắt. Chắc chắn có, anh The Rock đã make sure roài.
Baywatch là phim giải trí vui nhộn 100%, xem khỏi phải nghĩ ngợi cho mệt đầu mệt óc, cứ thế mà đắm đuối con cá chuối vào màn hình thôi. Ai khó tính chắc không cần ra rạp đâu nhé, kịch bản rất nông cạn này, không có twist này, các diễn viên thoải mái lấy hình thể đè diễn xuất này, bòng bưởi dưa hấu treo lúc lỉu này. Nhưng thế mới đúng chất Baywatch chứ. Cứu hộ bãi biển mà, uyên thâm làm gì, loằng ngoằng dây điện làm gì, cứ thế cưa đứt đục suốt có phải vui cả làng không.
Chọn anh The Rock đóng phim này chuẩn không phải chỉnh. Mình thích anh diễn hài còn hơn diễn ngầu, răng trắng tinh, cười đẹp và hiền, trong phim lại còn có màn khoe sở trường bằng mấy môn của dân thể hình hạng nặng, nói chung đè anh cu Zac Efron ra bã, mà cơ bắp của 2 anh chàng này đủ khiến chị em chết lăn chết lóc đứ đừ, chưa kể 2 cái kính râm đẹp bá chấy. Còn cánh mày râu, cứ yên tâm mà ngắm em Alexandra Daddario thôi nhé, không hiểu có uống nhầm thuốc không mà ngoài 30 nhìn vẫn như mới bước sang 20, tươi non mơn mởn. Cả em siêu mẫu Kelly Rohback cũng không phải tay vừa đâu, nói chung chất lừ củ từ.
Bên cạnh da thịt ngồn ngộn, phim cũng khá vành đủ vẻ. Hành động vừa đủ, hài hước vừa đủ, dàn dựng khá trơn tru xem không bị sốt ruột, âm nhạc thì có chút gợi nhớ thập niên 80 với Say You Say Me và How Deep Is Your Love thật hợp tình hợp cảnh, mà cũng có màn tôn vinh series phim cũ tử tế ra trò. Ngoài một số cảnh làm kỹ xảo hơi ẩu ra thì đâu ra đấy.
Túm lại, Baywatch không dành cho những người uyên thâm, đòi hỏi nhiều tầng ngữ nghĩa ẩn sau cơ thể của những nhân viên cứu hộ ngực to mông nở. Baywatch chỉ phù hợp với nhu cầu giải trí luôn và ngay, tìm vui nhất thời và nhìn đời qua cặp kính râm tráng gương vàng chóe.