Bạn đang ở đâu trong bậc thang của tự do

Bạn đang ở đâu trong bậc thang của tự do?
Tư do, với mình ban đầu là được quyết định tất cả những gì thuộc về mình, cuộc sống của mình, con cái, công việc. Mình đã quyết được đến 70% cuộc sống của mình năm 18 tuổi khi quyết liệt từ chối việc đi theo nghề sư phạm bằng bất cứ giá nào, kể cả khi mẹ gom anh chú, bác những người tạm gọi là thành công, có địa vị khuyên bảo. Và 4 năm sau, cuộc sống quay ngắt 180 độ khi nghề gvien phải lên miền núi dạy hợp đồng vì dư thừa, còn ngành tài chính, kinh tế được săn đón. Mình ra trường là con sóng trễ mất 1-2 năm, Nhưng dù sao vẫn sống tốt, ra trường là có việc chẳng phải xin ai, chưa kể còn buôn bán này nọ. Nên hãy cứ làm theo trái tim, sai thì chịu, đúng thì hưởng. Năm 28 tuổi, thì mình chính thức quyết định cuộc đời mình 100%, không dựa vào bất cứ ai, mình có cảm giác đã xong nghĩa vụ với đáng sinh thành. Đã sinh 1 đứa cháu, và sống khỏe mạnh. Phần đời còn lại, mình sẽ sống với giấc mơ của mình,
Lên level 2, cao hơn một chút nữa, là đủ khả năng sống cơ bản với tự do đó, con cái được học trường tử tế, quốc tế dù bạn chẳng dư dả gì. Mình đủ sức cho con sống ở lầu 16, học trường mà cô email về mỗi ngày. Mỗi ngày con ăn ị sao mình đều biết, con biết tiếng Anh để có thể vừa nhảy vừa nói Monkey Junior nhìn ngộ nghĩnh làm sao… biết học vẽ, biết bơi. Được ăn trái cây mỗi ngày, không sợ khi đến lớp, mẹ không phải biếu quà cho cô mỗi tháng như nghĩa vụ vì tất cả đã được tính vào học phí của con một cách công bằng nhất. Học phí của con tính ra nuôi đủ 4 đứa học đại học thời năm của mẹ.
Level 3 Bạn được đi thăm thú một vài nơi mỗi năm trong danh sách. Danh sách đi ngày càng dài, thế giới như mở rộng ra trước mắt. Quen được nhiều người, giỏi, người hay. Kiến thức bạn học được cứ thế mà cũ đi, nhỏ bé và vụn vỡ để đón nhận những điều mới. Gần thì Châu Á, Xa hơn thì châu Âu, châu úc… Ước mơ của mình năm sau sẽ được đi Paris.
Level 4… là bạn có tài sản tích lũy, có thể hỗ trợ người khác, dự trù cho tương lai. Hiện nay, mình đang ở level 3 thôi, tài sản mình có duy nhất hiện giờ là một khối kiến thức chưa đủ sức làm ra tiền, chưa đủ để thực hiện hóa những giấc mơ to lớn, viễn vông + một số nợ nho nhỏ ^^.
Level cao cao…Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu, ở nhà vẫn tự tạo ra tiền được, bạn đi du lịch Châu Âu, Châu Á.. bạn có thể sống ở căn nhà ven rừng hay căn biệt thự, bạn có thể đi bộ, có thể đi ô tô … tất cả mọi thứ đều do bạn quyết định, bạn muốn. Câu chuyện tự tạo ra tiền tự động này là có thật, có đôi lúc là do bạn hệ thống hóa tự động quy trình vận hành doanh nghiệp, có khi là bán hàng qua mạng (EC)… hiện nay đã phát triển kinh tế qua Internet tới mức khủng khiếp. Ở HCM có thể bán ra HN, VN bán qua Mỹ. Mình đang tìm hiểu để làm điều đó, nhìn nhiều bạn bè thành công qua EC, có bạn cấp 3 của mình top 5 của sàn luôn.
Không có con đường nào là dễ dàng, con đường càng gập ghềnh, khó đi thì thành quả càng lớn. Chinh phục tự do, Nó giống như một cuộc chinh phục viễn tây – vùng đất mới. Nhớ lời bà trưởng làng dặn chàng trai trong phim công chúa Mono – Muốn vượt qua nó, con phải có 1 con mắt tinh tường, có thể nhìn thấu được vạn vật, nếu không con sẽ bỏ xác ở nơi rừng thiêng nước độc. (mà không ít kẻ đã tự bỏ xác nơi đây, bạn có đủ tử tế, đủ giỏi để người khác muốn giúp bạn, thực hiện ước mơ cùng bạn, )
Thành công chính là vượt qua bản thân mình mỗi ngày. Hôm nay, ngày đầu tiên chính thức tập từ bỏ thói quen nghỉ trưa. Đây là thói quen xấu mà mẹ đã rèn cho 20 năm, nên bỏ với mình ko dễ, đã thử nhiều lần trưa ăn nhẹ chỉ 1 miếng thịt bò 70gr và salad, ăn chay vẫn buồn ngủ, thậm chí ngủ được lúc đói khi nhịn ăn trưa, uống cafe lúc 10h để đủ ngấm lúc 12h tỉnh lúc trưa… mà lần nào cũng đau đầu dễ sợ, ai có cao kiến gì cho em xin trừ khi làm việc rất hào hứng mới qua được còn ko hôm nào cũng rất đau đầu như hôm nay, chui vô rạp phim tự hẹn hò với chính mình luôn để qua cơn buồn ngủ mà về vẫn đau đầu. Nhưng em quyết tâm mặc kệ những cơn đau đầu trong 1 tháng để lên 1 level mới. Còn có thời gian làm việc.
_________________________
P/s: em chỉ ước mình xinh và trẻ bằng nửa con bé trong hình, chắc tốn mấy trăm các mợ ạ. Công nghệ ảo diệu quá đi 😀
See Translation