Bạn bè của mình đừng ngứa tay

Bạn bè của mình đừng ngứa tay, ngứa mắt nha.
Google dịch:
Những người tham dự chương trình hoà nhạc và những người mua hàng đang được cảnh báo về hai nguy cơ bảo mật bất thường trên Facebook mà đã xảy ra trong vài tuần gần đây.
Một liên quan đến phiếu giảm giá giả mạo để cung cấp giao dịch trước ngày của mẹ, đã được hướng người sử dụng đến một trang web khảo sát nhằm ăn cắp thông tin.
Một cái khác có vẻ như một trò chơi đơn giản, đăng tên của 10 buổi hòa nhạc bạn đã đến, bao gồm cả một trong đó thực sự là một lời nói dối. Bạn bè có nghĩa vụ phải đoán rằng buổi hòa nhạc là lời nói dối. Có vẻ vô hại, phải không?
Vâng, hóa ra trò chơi thú vị này có thể thực sự có hậu quả an ninh không mong muốn, theo các chuyên gia.
Dưới đây là những gì bạn cần biết về hai xu hướng lưu hành trang web truyền thông xã hội:
Phiếu giảm giá miễn phí tặng quà đặc biệt cho Ngày của Mẹ
Những phiếu giảm giá miễn phí $ 50- $ 75 này cho các nhà bán lẻ lớn trước ngày Âm thanh của Mẹ quá tốt để có thể là sự thật? Đó là bởi vì chúng là – như một số người dùng Facebook đang tìm ra cách cứng.
Tuần trước, phiếu giảm giá 50 đô la miễn phí cho Lowe’s Home Improvement đã được thực hiện trên trang mạng xã hội. “LOWE’S đang tặng miễn phí $ 50 phiếu giảm giá cho mọi người để chào mừng Ngày của Mẹ!” Phiếu giảm giá đọc.
Lowe xác nhận phiếu giảm giá là một khách hàng giả mạo và cảnh báo rằng rất có thể lừa đảo lừa đảo được sử dụng để thu thập thông tin.
Đừng nhấp vào phiếu thưởng của Lowe; Công ty cho biết đó là lừa đảo lừa đảo. LOWE’S / FACEBOOK
“Hãy thận trọng khi trả lời bất kỳ quảng cáo pop-up nào trực tuyến hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, vì thường thì việc cung cấp thẻ quà tặng hoặc các giải thưởng khác cho khách hàng dưới hình thức một công ty cụ thể được thiết lập để lấy cá nhân của bạn Thông tin cho các mục đích bất chính “, công ty cho biết trong một tuyên bố trực tuyến.
Bây giờ, một dịch vụ giả mạo khác đã thực hiện các vòng – $ 75 tại Bed Bath & Beyond.
“Chúng tôi biết rằng một số khách hàng của chúng tôi rất vui mừng về gói cước 75USD lưu hành trên Facebook. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết một số điều quá tốt để có thể là sự thật!” Người khổng lồ bán lẻ cảnh báo trên Facebook. “Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn và thất vọng nào mà phiếu giảm giá giả mạo đã gây ra.”
Bed Bath & Beyond cho biết họ đang hợp tác với Facebook để gỡ bỏ phiếu giảm giá. Facebook vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của CBS News.
Lời nhắc thân thiện: Facebook khuyến cáo người dùng làm hai việc nếu họ phát hiện ra một quảng cáo giả
Nếu bạn nghi ngờ một bài đăng là giả mạo, cho dù bạn chỉ đơn giản tin rằng đó là sai hoặc nhấp qua nó và thông báo một cái gì đó có vẻ như tắt, báo cáo các bài đăng thực tế để Facebook để công ty có thể tìm hiểu thêm về nó.
Nếu bạn nhấp vào một trong những bài đăng này và nhận thấy nó không thực, thoát khỏi trang. Hãy thận trọng với các trang yêu cầu bạn thông tin đăng nhập và không bao giờ đưa thông tin cá nhân vào các trang web bật lên bất ngờ.
Nếu bạn tình cờ nhấp vào quảng cáo lừa đảo – như quảng cáo trên – không lo lắng, điều đó không có nghĩa là bạn có nguy cơ bị tấn công. Chỉ những người dùng nhập thông tin cá nhân của họ mới có nguy cơ.
Các “10 buổi hòa nhạc Tôi đã Để, Một là một Lie” Facebook danh sách
“Tôi yêu cái này!” Người dùng Facebook viết khi họ đăng một trò chơi đã trở nên phổ biến rộng rãi trên trang web: “10 buổi hòa nhạc, nhưng có một hành động mà tôi đã không nhìn thấy trực tiếp. Đó là nó?”
Mặc dù có thể vui vẻ khi đọc những dự đoán hoang dã của bạn bè của bạn, một chuyên gia về an ninh không gian mạng cảnh báo người dùng suy nghĩ hai lần trước khi đăng.
Một ví dụ về một danh sách “10 Concerts” được đăng bởi một người sử dụng Facebook. FACEBOOK / SCREENSHOT
Chuyên gia tư vấn không gian mạng Joseph Ingemi nói những người dùng tham gia đang trao thông tin cá nhân cho người khác, báo cáo của CBS Philly.
“Điều đầu tiên mà chúng ta nhớ đến là một cuộc tấn công lừa đảo, nơi họ có thể thấy sở thích của bạn và có thể thu thập một số thông tin về nhân khẩu học từ sở thích của ban nhạc của bạn và gửi một email nói rằng chẳng hạn như vé miễn phí cho bất cứ ban nhạc nào bạn nói bạn thích”, Ingemi giải thích. “Bạn nhấp vào nó và sau đó bạn đã tải phần mềm độc hại hoặc vi-rút và họ có quyền truy cập vào mạng của bạn.”
Các hacker sau đó có thể truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách đặt lại mật khẩu.
“Khi bạn quên mật khẩu của mình với nhiều thứ khác nhau, một trong những câu hỏi về an toàn là buổi hòa nhạc đầu tiên bạn từng tham dự,” Ingemi nói. “Vâng, nếu bạn có danh sách đó, bạn có thể làm một số kỹ thuật đảo ngược để tìm ra những gì có thể đã được buổi hòa nhạc đầu tiên.”
Nếu bạn muốn tham gia và bạn quan tâm đến những rủi ro về an ninh, Ingemi khuyên bạn nên đặt cài đặt bảo mật của bạn thành “Bạn bè”, ngăn chặn người lạ và các hacker tiềm ẩn truy cập thông tin có giá trị đó.