#ăntrôngnồi

#ăntrôngnồi

1  
#ăntrôngnồi
#HươngArtLife
Tôi nhìn thấy một thiếu phụ trẻ, tinh tươm và xinh xắn ngồi ăn ở bàn bên cạnh với một người đàn ông và 2 thiếu niên.
Cô ta mặc đẹp, kín đáo có style thanh lịch hiểu biết, dáng tao nhã trắng trẻo thon thả.
Nếu ai nói đi với gia đình thì ta ăn thế nào là quyền của ta, thì mong là gia đình này về nhà riêng để tránh người ngoài ganh tỵ với hạnh phúc thoả mãn của gia đình cô ấy.
Âm thanh và hành động tọp tọp, hối hả vục mặt vào món ăn, ăn cuống quýt, cuống cuồng cắm mặt vào đĩa thức ăn, lâu lâu ngó sang bên xem hai đứa con bằng một liếc mắt, anh chồng nhìn xuyềnh xoàng chắc chiều vợ con nên tiếp món ăn cho vợ và hai con nhoằng cái… cả nhà vét sạch trống vắng như uống một hơi hết ly nước lúc đang khát, mới ngẩng lên nhìn nhau.
“Ăn thế mới ngon”. “Em chả nghĩ gì khi gặp món em thích, em chả ăn của ai. Cắm mặt ăn, trước giờ ai cũng bảo nhìn em ăn ngon và thích. Em chả điệu chả ngại.
Uh. Ăn phải cho sướng, cho đã.
Chắc mình không thể đi bên cạnh người bạn như cô ấy và giới thiệu là bạn.
Cuộc sống mênh mông chả ai cướp của mình cái gì nếu nó thuộc về mình.
Không thuộc mình thì kiểu gì cũng ra đi, chả ai chém phập một nhát được như chém thịt.
Trong nhà,
Thỉnh thoảng nghe nhắc bọn trẻ con:
“ăn phải tận hưởng món ăn xem ngon thế nào chứ”, “đừng có cúi gằm mặt khi ăn thế”, “thẳng lưng thẳng cổ lên”, “ăn phải nhìn ý tứ xung quanh chứ, không phải món mình thích là mình cắm đầu ăn, dù là món phụ hay chính, kệ mọi người ăn món khác”, “đừng có nhai phát ra âm thanh thế”, nhai đừng có để người ngoài nhìn thấy đang nghiền thức ăn trong miệng”, “lấy thức ăn thì có ý đừng rơi hay rơi ra bát bên cạnh hay bàn”, “con nói phải có chủ ngữ chứ không phải chỉ ạ phía sau”, “chào lí nhí thì chào làm gì, có ai bắt buộc đâu”, “yêu thương và tôn trọng thì có gì mà xấu hổ không nói to”, “đời này làm được ra tiền mà nói dở, hành động không đẹp thì cũng đáng xấu hổ như ngu và dốt”..,,,
Vậy sống thật và sống tự do thoải mái có gì chung, có gì riêng?
Và sống thật có cần tránh tọp tẹp và cần tiêm nhiễm vi trùng văn minh không ạ.?
Văn hoá cũng lại tự thân ý thức, chứ lớn rồi dạy nhau khó phết.
Chả bày nhau đc vì phần lớn ai cũng biết phê bình mà không thấy mình lẫn trong đó.
Nhân sinh quan cá nhân rồi.