6 Cập nhật mới của Facebook giúp xây dựng cộng đồng trở nên dễ dàng hơn bao giờ

6 Cập nhật mới của Facebook giúp xây dựng cộng đồng trở nên dễ dàng hơn bao giờ!
Facebook Group sẽ là nơi có nhiều thay đổi nhất trong thời gian sắp tới. Đây là những update mới nhất dành cho Facebook Group mà bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là những bạn muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook Group hoặc Facebook Profile. Tuy nhiên, để hiểu được những tác động của update này, chúng ta hãy cùng ngẫm lại về những lờianh Mark xoăn và Chris Cox nói tại Communities Summit ở Chicago ngày 22.06.2017.
Những gì chúng tôi đang làm hiện nay là mang con người lại gần với nhau hơn. Chúng tôi sẽ thay đổi nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là kết nối thế giới mà còn là xây dựng một nên tảng chung đủ để chúng ta tiến bước cùng nhau.
Trong 10 năm qua, sứ mệnh của chúng tôi là tạo một thế giới mở và kết nối hơn. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi đặt ra một sứ mệnh mới cho một thập kỷ tiếp theo nữa. Đó là cùng nhau mang thế giới lại gần nhau hơn (Bring the world closer together).
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta càng kết nối, chúng ta sẽ càng hạnh phúc. Chúng tôi sẽ phải tạo ra một thế giới mà ở đó mỗi người đều tìm được một mục đích sống và một cộng đồng để thuộc về. Chúng tôi quan tâm đến những người ở Ấn Độ, Nigeria cũng như những người đang ở đây ở Chicago.
Vậy chúng tôi sẽ thực hiện điều đó như thế nào?
Trung bình một người trên Facebook gia nhập 30 group khác nhau, nhưng có thể chỉ có 1 đến 3 group là thực sự ý nghĩa đối với họ. Nếu bạn bị chẩn đoán là đang mắc một căn bệnh lạ, bạn có thể tham gia một group và nhận sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có con, bạn có thể tham gia một group khác để nhận các tư vấn, lời khuyên về chăm con.
Nếu có gần 2 tỉ người trên Facebook, tại sao chúng ta chỉ dừng lại con số 100 triệu người tham gia vào những group thực sự có ý nghĩa như vậy?
6 tháng trước, một thuật toán mới đã gợi ý những group mà người dùng nên tham gia. Và chúng tôi đã thấy tỉ lệ những người tham gia tích cực trong các group tăng 50%.
Mục tiêu của chúng tôi là sẽ giúp 1 tỉ người tìm được những group thực sự ý nghĩa.
Nếu chúng tôi có thể làm điều này, mọi người trên thế giới thực sự sẽ gần nhau hơn rất nhiều. Đó là tại sao những người lãnh đạo cộng đồng (community leader) lại quan trọng như vậy.
Khi tôi đi du lịch khắp nơi, tôi nhận ra rằng: MỖI CỘNG ĐỒNG VĨ ĐẠI ĐỀU CÓ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI.
Chúng tôi phải đưa cho những người lãnh đạo đó những công cụ thực sự tốt. Khi bạn quản lý một group có hàng nghìn người thì những công việc nhỏ như thêm hoặc bỏ bớt thành viên, quản lý comment,v.v.. đều rất mất thời gian.
Một chức năng quan trọng mà chúng tôi luôn nhận được yêu cầu từ các leader là: INSIGHTS. Và chúng tôi đã phát triển công cụ đó! Trong đó, ba mục chính mà chúng tôi tập trung là:
1. Membership: quản lý thành viên để biết được họ đến từ đâu, thời gian gia nhập,v.v..
2. Conversation: nắm được tổng quát các thành viên đang thảo luận/tranh cãi gì,v.v..
3. Leaderboard: hiểu rõ hơn về những thành viên có đóng góp tích cực nhất
Ngoài ra sẽ còn những update khác như:
– Quản lý yêu cầu gia nhập nhóm hiệu quả hơn bằng việc thiết lập các bộ lọc (filter). Đặc biệt là bạn có thể tự thiết lập bộ lọc theo ý muốn của mình.
– Quản lý những thành viên cực đoan hiệu quả hơn với những công cụ giúp ngăn chặn ngay từ ban đầu những lời nói cực đoan
– Đặt lịch post trong group: tương tự như trên fanpage
– Kết nối các group chính, group phụ, group liên quan với nhau. Bổ sung thêm những đường link group cho Page, Public Figures, Artists, News Rooms,v.v..
Với những update này, chúng tôi hi vọng rằng mọi người trên thế giới sẽ được kết nối với nhau mạnh mẽ và gần gũi hơn bao giờ hết.
Như vậy, Group Facebook sắp tới có thể sẽ được update các tính năng sau :
Insights : phân tích chỉ số trong Group
Schedule : Đặt lịch post trong Group
Member Request Filter : Bộ lọc thành viên
Member Leaderboard: Bảng xếp hạng thành viên
Removed member clean-up: chức năng “dọn dẹp” thành viên
Group2Goup Linking: Kết nối các group với nhau
Bạn đã, đang tham gia các group có ý nghĩa? hãy xây dựng cộng đồng cho riêng mình ngay hôm nay.
See Translation