5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU

5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU – Chủ Nhật 12-03-2017
Ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 60 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn.
Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng, ông đã hiểu đầu đuôi câu chuyện. Trong 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau và dường như chẳng bao giờ quyết định gì cho đúng đắn. Họ chịu đựng nhau đến bây giờ là vì các con. Bây giờ con cái của họ đã lớn, đã có gia đình riêng, nên hai vợ chồng già không còn điều gì lo lắng nữa.
Họ muốn được tự do sau những năm tháng dài không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn. Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này là điều không dễ vì tình sâu nghĩa nặng. Vừa ký xong giấy tờ, người vợ già vừa nói với chồng: “Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Tôi thành thật xin lỗi”.“Không sao, tôi hiểu”, ông chồng già đáp lại.
Nhìn cảnh này, ông luật sư đề nghị mời hai vợ chồng một bữa cơm tối. Người vợ trả lời: “Sao lại không? Dù ly hôn, ta vẫn sẽ là bạn cơ mà”. Bên bàn ăn, bầu không khí im lặng, nặng nề đến khó thở. Món ăn đầu tiên được mang ra là món gà quay. Người chồng lập tức gắp một miếng đùi gà cho vợ: “Bà ăn đi, đây là món bà ưa thích.”
Nhìn cảnh này, vị luật sư nghĩ “vẫn còn cơ hội cho họ hàn gắn lại”. Không ngờ người vợ cau mày, đáp lại: “Đây là vấn đề. Ông luôn chủ quan quá nên không bao giờ hiểu được tư tưởng của tôi. Ông không biết tôi ghét đùi gà à?”
Điều người vợ không nhìn thấy được là trong bao nhiêu năm chung sống, người chồng luôn cố gắng làm vui lòng bà, dù là người thiếu nhận xét hay khéo léo. Bà không biết đùi gà là món yêu thích nhất của ông, cũng như ông không biết bà ghét đùi gà. Dù ông chỉ muốn dành những miếng ngon nhất theo khẩu vị của ông, nhường những thứ tốt nhất cho bà, bà chưa bao giờ cảm nhận được là ông hiểu bà. Đêm hôm đó, cả hai ông bà đều không ngủ được.
Sau nhiều giờ trằn trọc, người chồng không thể chịu đựng nỗi nhớ nhung nữa. Ông hiểu rằng ông yêu bà và không thể sống thiếu bà. Ông muốn van bà quay trở lại làm vợ chồng. Ông muốn xin lỗi, muốn nói “Anh yêu em” thật nhiều. Ông nhấc điện thoại lên và bấm số của bà. Tiếng chuông reo không ngừng, nhưng bà không nhấc. Ông lại cố gắng bấm máy, suốt tối. Đầu bên kia, bà cũng rất buồn. Bà không hiểu điều gì đã xẩy ra trong những năm tháng sống cùng nhau.
Sau 40 năm, ông ấy vẫn chẳng hiểu bà.
Bà vẫn yêu ông nhưng bà không thể chịu đựng cuộc sống tẻ nhạt như thế nữa. Mặc cho chuông điện thoại reo liên hồi, bà không trả lời, dẫu biết rằng người gọi là ông. Bà tự nghĩ: “Nói làm gì nữa khi mọi chuyện đã xong xuôi hết rồi. Mình quyết định ly hôn mà. Bây giờ đâm lao thì phải theo lao, nếu không mất mặt lắm”. Chuông điện thoại vẫn cứ reo rồi bà quyết định tháo dây điện thoại ra. Trong khi đầu bận suy nghĩ rối bời, bà quên bẵng đi là ông bị đau tim…
Sáng hôm sau, bà nhận được tin ông qua đời. Như một người mất trí, bà lao thẳng đến nơi ở của ông, để nhìn thấy thân thể ông trên chiếc giường, tay vẫn giữ chặt máy điện thoại. Ông buồn bã, thất vọng suốt đêm khi bà không cho cơ hội tỏ nỗi lòng và tim ông đã buông xuôi. Bà đau đớn. Một cảm giác mất mát quá lớn bao trùm lấy tâm khảm bà.
Khi sắp xếp đồ dùng của ông, bà tìm thấy trong ngăn kéo một hợp đồng bảo hiểm ông đã mua cho bà, từ ngày họ cưới nhau. Kèm vào đó, là một lá thư: “Gửi người vợ thân yêu của anh. Lúc em đọc lá thư này, chắc hẳn anh không còn trên cõi đời này nữa. Anh đã mua bảo hiểm này cho em, anh hy vọng nó có thể giúp anh thực hiện lời hứa của mình khi chúng ta lấy nhau. Đến khi anh không còn ở bên cạnh để chăm sóc cho em nữa thì mong số tiền này có thể giúp anh tiếp tục đùm bọc cho em. Đó là điều anh ước nguyện sẽ được làm suốt cuộc đời anh. Anh sẽ mãi mãi bên em và yêu em thật nhiều”.
Nước mắt bà tuôn chẩy hai hàng. Bà cảm thấy yêu ông hơn bao giờ hết. Bà muốn nói vạn lời xin lỗi, muốn nói ngàn lời yêu thương nhưng ông không còn nghe được nữa!
Điều gì làm cho đôi tình nhân đó mặc dù yêu nhau tha thiết, nhưng lại đi đến tình trạng tan vỡ và không chấp nhận nhau?
VẤN ĐỀ CỐT LÕI CỦA HAI VỢ CHỒNG
CHÍNH LÀ KHÔNG HIỂU ĐƯỢC NGÔN NGỮ TÌNH YÊU CỦA NHAU.
CẢ HAI ĐỀU RẤT YÊU THƯƠNG NHAU
NHƯNG ĐÃ THỂ HIỆN TÌNH YÊU CỦA MÌNH SAI CÁCH.
THAY VÌ TÌM HIỂU NGÔN NGỮ YÊU THƯƠNG CỦA VỢ
ĐỂ NÓI CÙNG MỘT THỨ TIẾNG CHO BÀ ĐƯỢC CẢM THẤY YÊU THƯƠNG, ÔNG LẠI NÓI THỨ NGÔN NGỮ CỦA ÔNG
– Bạn đã thật sự hiểu về ngôn ngữ tình yêu của chính mình
– Bạn đã thật sự hiểu được ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời của mình chưa
– Tình yêu là tìm ra nhu cầu cho bản thân, nhu cầu cho người mình yêu, và làm thoả mãn nhu cầu cho nhau vô điều kiện,
– Để làm được việc đó, việc đầu tiên là bạn phải hiểu đươc ngôn ngữ của chính mình và của người ấy.
Yêu nhau thì dễ, giữ được nhau mới khó!
Vậy NGÔN NGỮ TÌNH YÊU là gì?
– Bạn đã khám phá ra NGÔN NGỮ TÌNH YÊU của chính mình?
– Bạn đã thật sự hiểu được NGÔN NGỮ TÌNH YÊU của người bạn đời của bạn chưa?
– BẠN CÓ MUỐN TRÁNH VẾT XE ĐỔ CỦA CẶP VỢ CHỒNG ĐÓ KHÔNG?
Khóa học 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU mang lại cho bạn bí quyết để giữ gìn Hạnh phúc trong hôn nhân, dù thời gian có thay đổi.
Nó cũng là chìa khoá giúp bạn giải mã được mối quan hệ của đời mình!
Giáo sư Tiến sĩ Trị Liệu Tâm lý người Mỹ, Gary Chapman – Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Hôn nhân và Đời sống Gia đình (Marriage and Family Life Consultants, Inc), đã đưa ra khái niệm 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU lần đầu tiên vào năm 1979 trong cuốn sách nổi tiếng của ông The Five Love Languages.
Cuốn sách đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng trên thế giới, giúp cho ông ngày càng bận rộn với các cuộc hội thảo và trò chuyện trực tuyến trên các chương trình của hơn 100 đài phát thanh trên toàn thế giới.
5 NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU làm nền tảng cho các khóa trị liệu trong Tâm lý Hôn Nhân và Gia đình, thực sự mang lại lợi ích rất nhiều cho các cặp vợ chồng và cặp đôi giải quyết được vấn đề cơ bản trong Hôn nhân và Tình Yêu.
Dựa trên những giá trị to lớn đó, Chuyên gia Tham vấn Tâm Lý NGUYỄN THIỆN HOÀNG đã đúc kết và hình thành nên khóa học 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU với mục đích lan tỏa những giá trị tuyệt vời của GS.Ts Gary Chapman.
Và anh mong muốn những Giá trị đó được chuyển giao với mục đích phi lợi nhuận.
Vì vậy khóa học 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU sẽ miễn phí đến tất cả những ai quan tâm muốn gìn giữ và Trưởng thành trong lãnh vực Tình cảm.
• Chúng tôi chỉ thu phí Hội trường tượng trưng 200,000 VNĐ/học viên.
• Sau khi trừ đi chi phí, toàn bộ số tiền còn lại của khoá học sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các bạn gái trẻ lầm lỡ và bị lạm dụng tình dục tại các Mái ấm Tình thương, nơi đang nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh.
KHI HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC, BẠN CÓ KHẢ NĂNG:
↗ BIẾT CÁCH HOÀ GIẢI MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM BẰNG CÁCH NÓI ĐÚNG THỨ NGÔN NGỮ MÀ ĐỐI TƯỢNG CỦA LÒNG MÌNH ĐANG MONG MUỐN.
↗ TÁI KHÁM PHÁ ĐỜI SỐNG TÌNH CẢM NƠI BẢN THÂN VỚI MỘT THÁI ĐỘ TÍCH CỰC.
↗ CÓ ĐƯỢC CHÌA KHÓA ĐỂ YÊU MỘT CÁCH TRƯỞNG THÀNH.
↗ HIỂU VÀ ỨNG DỤNG SÂU SẮC NGÔN NGỮ YÊU THƯƠNG CỦA CHÍNH MÌNH TRONG LÃNH VỰC TÌNH CẢM.
↗ VUI VẺ ĐÓN NHẬN SỰ KHÁC BIỆT NƠI NGƯỜI KHÁC VỚI NĂM NGÔN NGỮ TÌNH YÊU CỦA HỌ.
↗ DUY TRÌ MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ BÌNH AN TRONG TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC.
VÀ CÒN RẤT NHIỀU ĐIỀU KHÁC NỮA
GIÚP BẠN XÂY DỰNG MỘT TÌNH YÊU TRƯỞNG THÀNH MÀ BẠN CHƯA BIẾT
Bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, xin liên hệ:
*Đăng ký: 097 631 7653 (Ms Trang)
* Bấm vào đây để đăng ký khóa học:
https://goo.gl/forms/YHHFFTzm6jTAqHkH2
*Thời gian đào tạo: Từ 08:30 đến 17:30, ngày 12/03/2017
*Địa điểm: Tầng 2, TS Building, số 17, Đường số 2, Khu Cư Xá Đô Thành (đường Nguyễn Hiền), Phường 4, Quận 3, TP.HCM
*Hotline: 096 929 8199 (Mr Hoàng) hoặc Email: trungtamnewme@gmail.com
HÃY MỞ LÒNG ĐỂ ĐÓN NHẬN NHỮNG NGÔN NGỮ KHÁC NHAU CỦA TÌNH YÊU
ĐỂ BẠN BIẾT YÊU VÀ YÊU LÀNH MẠNH!
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MIỄN PHÍ 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU
Bấm vào đây để đăng ký khóa học:
https://goo.gl/forms/YHHFFTzm6jTAqHkH2
• Chúng tôi chỉ thu phí Hội trường tượng trưng 200,000 VNĐ/học viên.
• Sau khi trừ đi chi phí, toàn bộ số tiền còn lại của khoá học sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các bạn gái trẻ lầm lỡ và bị lạm dụng tình dục tại các Mái ấm Tình thương, nơi đang nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh.
MUỐN THÀNH CÔNG PHẢI HIỂU ĐƯỢC CHÍNH MÌNH!