Với người làm nghề giáo bình thường

Với người làm nghề giáo bình thường

Với người làm nghề giáo bình thường, thì những lời lẽ như thế này đã là hình phạt quá kinh khủng! Còn với những người đánh mất lương tâm, quen dùng tiền và quyền lực đè nén người khác hay che dấu mọi tội lỗi, thì không chắc có đủ nặng chưa.
—–
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu quận Cầu Giấy họp Hội đồng kỷ luật ngay trong chiều 20/2, kiểm điểm và cách chức đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương; lựa chọn người thay thế để điều hành công tác của nhà trường đảm bảo ổn định như bình thường.
“Hai cô giáo đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên. Việc bao biện, khai báo gian dối làm mất lòng tin của phụ huynh, học sinh vào nhà trường, ngành giáo dục Thủ đô và cả nước”, Chủ tịch Hà Nội nói.
Ông Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý. Trong vụ việc này, hai cô giáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi Khai báo gian dối hay Che giấu tội phạm.
“Việc phát phiếu khảo sát của hai cô giáo cũng sẽ được làm rõ ai là người chủ mưu vì đây là tình tiết tăng nặng khi vụ án được khởi tố”, ông Chung nói và cho rằng trường hợp chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo cũng “không xứng đáng ở vị trí của mình”.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương tổ chức cuộc họp với toàn ngành, lấy bài học trên để chấn chỉnh toàn bộ ngành giáo dục Thủ đô, đảm bảo thực hiện tốt việc dạy học trong nhà trường đúng kỷ cương, nề nếp.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *