“Viết tiếp chuyện 8/18 bệnh nhân chạy thận tử vong

“Viết tiếp chuyện 8/18 bệnh nhân chạy thận tử vong…”
#vietmd VietMD.net Community
========
Một rủi ro khác chưa nhắc đến…
Một nghiên cứu năm 2006 của nhóm BS thận (Renal Physicians Association) đã chỉ ra lỗi giao tiếp (miscommunication) là một trong những rủi ro lớn nhất trong chạy thận nhân tạo bên cạnh các rủi ro khác. Giảng dạy SV Y khoa và BS nội trú trong giao tiếp với bệnh nhân có thể giảm được rủi ro này.
Kiểm định chất lượng bệnh viện độc lập và theo chu kỳ dạng Joint Commission hiện nay ở Việt nam thế nào nhỉ? Mời các đồng nghiệp góp ý Cảm ơn các bạn trong CLB Quản Lý Chất Lượng – An Toàn Người Bệnh đã có buổi hội thảo về an toàn trong chạy thận tuần vừa qua.
Cám ơn báo Soha đã đang bài.
See Translation

8 Comments

 1. Linh Phan says:

  Em xin phép share về CLB nhé Anh !!

  1. Hoang Xuan says:

   Xe đi bạn 🙂

 2. Phuong PNg says:

  Ben nay co 1 so benh vien duoc cong nhan JCI anh oi. Nhung chu yeu la minh moi ho qua nen biet ngay nao can chuan bi san truoc chu ko bi kiem tra randomly

  1. Huynh Hong Loan says:

   Bệnh viện bên Mỹ này joint commission đi thăm đột xuất hoài, và có thể hỏi bất cứ nhân viên nào họ gặp ở bất kỳ nơi nào của bệnh viện. Nhân viên được phát sẵn tài liệu để cho có khái niệm là có khả năng có câu hỏi nào. Mình tự đọc và tự nhận trách nhiệm về câu trả lời của mình. Các khoa phòng vẫn làm việc như bình thường chứ không trong tâm thế đối phó với đoàn kiểm tra. Ngắn gọn một câu, đó là sự chuyên nghiệp. Kiểm tra không phải để hành bệnh viện mà để liên đới trách nhiệm. Bệnh viện có chuyện lình xình, bộ y tế có tránh tội được đâu.

 3. Tommy Nguyen says:

  Việt nam an toàn vệ sinh bất cẩn, mẹ tôi nhiễm trùng cũng vì bất cẩn vệ sinh. Nỗi đau không ai bênh vực của một Cái xã hội luật pháp chỉ là một bức bình phong.

  1. Dimitry Tran says:

   I am sorry to hear about your mother’s illness. Cả hai năm vừa rồi nhà của em cũng có người bị sai sót y tế.

   Vệ sinh an toàn trong y tế là một thách thức toàn cầu. Ở Mỹ mà còn có hơn 700.000 ca nhiễm trùng bệnh viện một năm.
   Ở Việt Nam, điều kiện cơ sở vật chất, đào tạo và lương bổng còn chưa được như Mỹ nên càng khó khăn.

   Vì vậy những đóng góp về kiến thức và chuyên môn như của Huynh Wynn Tran và nhiều nhiều bạn trong và ngoài nước rất đáng trân trọng.

   Nếu có dịp, mong anh hỗ trợ các hoạt động cải tiến y tế ở Việt Nam nhé.

 4. Huynh Wynn Tran says:

  Có bao nhiêu BV o VN được JCI vậy em?

 5. Phuong PNg says:

  Huynh Wynn Tran theo em biet la hien nay co 3 bv. Vinmec hanoi & saigon, voi FV o saigon. Ngoai ra cung co vai phong kham dc JCI ma e ko nho ro la cai nao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *