Trước đó

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào ngày 26/7, đoàn kiểm tra của UBND phường 15 gồm cán bộ phường, công an phường và tổ dân phố đến nhà ông Đào Anh Tuấn (ngụ đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình).
Lúc này, ông Tuấn khóa cửa đi ra ngoài, trong nhà chỉ có người em trai của ông Tuấn. Khoảng 15 phút sau thì một cán bộ trong đoàn đã bẻ khóa cổng. Người em trai của ông Tuấn có ra nói chuyện và sau đó đoàn kiểm tra ra phía sau nhà, bắt 9 con gà Đông Tảo (trị giá khoảng 10 triệu đồng) đem đi tiêu hủy.
Trao đổi với PV Dân trí về việc đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt 9 con gà Đông Tảo đi tiêu hủy, Chủ tịch UBND phường 15 cho rằng ông Tuấn có hành động thách thức chính quyền.
Theo ông Thảo, chính quyền địa phương liên tiếp nhận được phản ánh của dân về tình trạng ô nhiễm môi trường phát sinh từ khu vực nuôi gà của ông Tuấn. Người dân đã nhiều lần trực tiếp phản ánh với ông Tuấn và yêu cầu khắc phục, nhất là hiện tại phòng trọ ngay bên chuồng gà có trẻ sơ sinh (2 tháng tuổi). Thế nhưng ông Tuấn vẫn tiếp tục nuôi nhốt gà.
Ông Thảo cho biết, khoảng 9h30 phút ngày 26/7, đoàn kiểm tra yêu cầu ông Tuấn mở cửa để kiểm tra việc nuôi nhốt gà có đúng như người dân phản ánh hay không nhưng ông Tuấn không chấp hành và khóa cửa.
Sau 15 phút chờ đợi mà ông Tuấn không hợp tác nên đoàn kiểm tra quyết định cắt khóa dưới sự chứng kiến của ban điều hành tổ dân phố để phục vụ điều tra. Lúc đó, ông Tuấn cũng có mặt và nói rằng: “Phường cứ cắt khóa”.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *