Tôi thường không Tranh Cãi Tranh Luận trên trang FB nhà mình

Tôi thường không Tranh Cãi Tranh Luận trên trang FB nhà mình, ở đó, chỉ tôi cung cấp thông tin theo quan điểm cá nhân, ai thích thì đọc, không thì thôi, chả ai ép, miễn bàn!
Tôi làm thế là vì không muốn lâm vào các cảnh nực cười mà các bạn thấy hằng ngày trên FB, trên đó ai cũng là Chuyên Gia cả!
– Một kỹ sư điện tranh cãi với một anh thợ ống nước rất ghê về cách phẫu thuật đầu gối!
– Một Tiến Sĩ Bác Sĩ chửi nhau với một cháu lớp 9 vừa bỏ học về Đảng Cộng Sản ở Buhtan
– Một Luật Sư nổi tiếng cãi nhau với một Hoa Hậu về học thuyết lượng tử
Vân vân… đa số cuộc tranh cãi là kiểu như vậy! Đó là điều Nhãm Xàm nhất của Facebook Việt Nam! Bạn xem đá bóng thì hai đội phải cùng đẳng cấp mới được xếp đá chung, hay đấu võ thì phải cùng hạng cân, cùng đẳng cấp, loại võ mới đấu chung!
Còn khi hai bên có hai hệ thống kiến thức cơ bản quá khác nhau thì tranh luận kiểu gì không biết mà các vị cứ khoái rống họng lên cho mất thời gian!
Trước kia, ai muốn tranh luận cùng tôi, tôi thường bảo hãy đọc tài liệu abc gì đó đi đã rồi chúng ta bắt đầu tranh luận, đó là vì bạn phải được cung cấp những kiến thức tối thiểu về vấn đề đó thì mới tranh luận được! Nhưng đa số đều không đồng ý, cứ khoái bi bô cãi, tôi block cho nhanh!
Cụ thể, phải hơn 90% các bạn phản đối xe bus thì chưa thấy chiếc xe bus 80 chỗ (xe hai tầng 132 chỗ) của người ta ra làm sao, chưa thấy hệ thống GT công cộng người ta tổ chức thế nào, đi du lịch nước ngoài đa số đi theo tour có bước lên chiếc xe bus nào đâu mà biết, cơ mà chửi cãi thì kinh khiếp lắm!
Cái kém của Người Việt Nam là chỗ đó! Ngu mà cứ tưởng mình Khôn và không biết lắng nghe để học hỏi, mà cứ tìm cách cãi bi bô để làm gì không biết, cãi đâu làm bạn khôn lên đâu!
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >

5 Comments

 1. Phuong Nguyen says:

  Thế thì a đừng dùng fb nữa, a dùng fb mà a ko muốn or ko thich trang luận, tương tác. A chỉ muốn hùa theo a, tung hô a đúng thì mới ok? Còn những phản biện, ý kiến trái chiều a miễn bàn? Cái cách a nghĩ nó y chang cách quản lý nnuoc, tuân thủ, miễn ý kiến. Cũng may a cũng chỉ là a bsi quèn chứ ko với cách snghi này thì…

  1. Huỳnh Phước Sang says:

   Bố thích thế, trang nhà bố!

   Ko thích thì biến! Còn nói ngu bố block! Hiểu chưa

 2. Randy Nguyễn says:

  Tuổi gì mà đòi làm bố người ta? Nói không hợp tai thì block người ta hả? Ba búa quá zị

 3. Phuong Nguyen says:

  Ko, ko biến dc. Đôi khi nói hơi chướng tai but mình cứ coi đó là tôn trọ g sự khác biệt. Đôi lúc vẫn thấy 1 vài cái hay để học hỏi 🙂

 4. Trịnh Quang says:

  người ta nói trong nhà người ta, ko thích nghe thì ko vào nữa, sao lại cứ phải chạy vào nói bằng đc ý của mình. Muốn thể hiện mình khôn nhất thiên hạ ah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *