TỊNH CƯ CÁT TƯỜNG QUÂN

TỊNH CƯ CÁT TƯỜNG QUÂN, ĐỘC ĐÁO KIẾN TRÚC VIỆT
Tịnh cư Cát Tường Quân nằm trên quần thể đồi Thiên An (Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Tuy không xây dựng với mục đích kinh doanh nhưng tịnh cư này đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn tại Huế.
Tọa lạc trên đồi thông đẹp nhất Huế, trong khuôn viên rộng 3000m2, tịnh cư (tịnh: thanh tịnh, cư: nhà) gồm 4 nhà rường truyền thống Huế được chạm khắc vô cùng tinh xảo và thanh thoát; Được xây dựng bởi doanh nhân Tạ Thị Ngọc Thảo khu Tịnh cư có kiến trúc hài hòa theo hình chữ khẩu giống lối kiến trúc các ngôi chùa cổ và hoàng cung, vừa mang vẻ trang nghiêm vừa có sự thanh tịnh. Nếu như sự tinh tế của những ngôi nhà rường khiến du khách ngỡ ngàng thì những khu vườn bao quanh đem lại cho du khách cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và thư thái. Vườn thanh trà lúc kết trái, hoa nở đầy trên lối đi, cây hoa mộc tỏa hương thơm ngát và những nhành hoa lan thắm bên những bộ bàn ghế gỗ nhỏ bày rải rác, đỡ chân khách khi mỏi. Tại vườn Thanh Trà trong khuôn viên Tịnh cư Cát Tường Quân có chôn hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong vườn Cấp Cô Độc, đá trong động Ngài Xá Lợi Phất và Ngài A Nan thỉnh tại núi Linh Thứu, có cát sông Hằng (Ấn Độ); có đá Tháp Tổ Liễu Quán, đá chùa Thuyền tôn và cát dưới gốc cây Bồ Đề chùa Từ Đàm (Việt Nam). Tại đây còn có tượng Đức nhị Tổ Huệ Khả với nụ cười hỷ xả, ban sự an vui cho chủ và khách.
Được biết, mỗi ngày Tịnh cư Cát Tường Quân chỉ tiếp hai đoàn khách và không đón khách khi đang có đoàn khác viếng thăm. Thời gian qua tại đây đã đón tiếp cả Thủ tướng Pháp. Các chính trị gia, doanh nhân Việt cũng thường đến đây trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của họ.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *