Thương gia Donald Trump khước từ lương 400

Thương gia Donald Trump khước từ lương 400.000 $ cho Tổng thống, thì dân Mỹ được lợi gì?
http://www.lepoint.fr/…/etats-unis-les-depenses-du-presiden…
Phí tổn để bảo vệ an ninh cho đại gia đình Trump trong các chuyến đi, làm nổ tung ngân sách cho Tổng thống.
Trong vòng nhõn 1 tháng, TT Trump đi 3 lần đến câu lạc bộ riêng Mar-a-Lago ở Floride. Cảnh sát địa hạt Palm Beach (Floride), cho biết phí tổn 3 cuối tuần mà địa hạt chi cho an ninh Trump là 360.000$.
Các con của Trump, Eric và Don Jr, thì đi giao dịch thương mại (riêng) ở United Arab Emirates (tiểu vương quốc Arab thống nhất), với đội ngũ bảo vệ thuộc an ninh Quốc gia.
Nhà nước phải chi 11.3 tỷ $ cho gia đình Trump trong 1 tháng, chỉ cho các chuyến đi. Trong khi, chi phí cho Obama trong các chuyến đi chính thức trong 2 năm cuối cùng là 12.1 $ / năm.
Khi tranh cử, Trump đã chỉ trích những chuyến đi chơi Golf của Obama, trước báo The Hill “Tôi sẽ không bao giờ ra khỏi Nhà trắng (để đi nghỉ), vì có quá nhiều công việc”.
Tom Fitton, người đứng đầu Judicial Watch, cơ quan kiểm soát hoạt động của Chính phủ, nói với Washington Post “những điều này tốn kém nhiều, TT đáng phải hiểu điều đó”. Judicial Watch tính, trong 8 năm, chi phí cho Obama là 97 triệu $, tức trung bình 12.1 $ / năm.
Đầu tháng, an ninh và Sứ quán Mỹ đã phải trả 100.000 $ / đêm khách sạn cho Eric Trump ở Uruguay, trong chuyến đi quảng cáo cho buôn bán bất động sản của gia đình.
Cứ kiểu xài như vậy, chi phí cho đi lại của gia đình Trump sẽ tốn vài trăm triệu $ trong 4 năm của nhiệm kỳ, vẫn theo Judicial Watch.
Chỉ riêng, Thành phố New York phải chi 500.000 $ / ngày để bảo vệ Trump Tower. Tức 183 triệu $ / năm, theo cách tính của Washington Post.

22 Comments

 1. Kevin Nguyen says:

  May tia, may thim lam on phai phan tich tranh luan ro rang chi phi thoi gian thi hanh….Cong Vu va Ngay Nghi (Vacation Days) cua 2 TT…..ngan sach quoc gia chi cho TT va g/d deu duoc phan chia ro rang…khong biet thi nen tim hieu them, dung co boi moc nhung chuyen vo ly…..chung to ra ban chat thap hen lam.

  1. Cindy Nguyen says:

   Chi phi cho trump trong 1 thang gan bang chi phi cho Obama ca nam ban oi! Cai nay phai goi la pha san nuoc my luon

 2. Kevin Nguyen says:

  Cindy Nguyen Đừng có lẫn lộn chi phí mà ông Trum trong những ngày vừa qua là đi chơi nghỉ mát nhe….Ngày lễ mà cũng phải làm việc….chuyến đi ở Florida là để Phỏng vấn những người có thể giữ chức vụ Cố vấn An ninh…..ông Obama cùng g/d đã hoang phí rất nhiều ngân sách cho chị phí cá nhân…..và cho đảng Dân Chủ…dùng chuyên cơ để di giải quyết chuyện riêng cá nhân bè phái, đi vận động và gây quỹ nhiều hơn là đi đàm phán để tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ….đừng có bới móc và phàn nàn những chuyện vô lý….Công Tư phải rõ ràng….đừng có nghe thông tin 1 chiều mà hãy theo dõi thêm trên thị trường chứng khoán dễ hiểu thêm tình hình kinh tế của Mỹ đang ở đâu rồi KHÓC LÓC than phiền thêm cũng chưa muộn đâu nhe.

 3. Pierre Le Van says:

  Obama và Trump chi phí ra sao, Judicial Watch có tính cả. Các con của Trump đi phi vụ riêng, thì sao?

 4. Kevin Nguyen says:

  Đừng quên nợ công mà Obama đã để lại cho đất nước Mỹ sau 8 năm cầm quyền…..đã vượt xa hơn tổng số của những vì Tổng Thông trong lịch sử của Mỹ cộng lại……Obama phá nát nền kinh tế….không có làm giàu gì thêm cho Mỹ….nhìn lại nhưng con số rồi tranh luận tiếp….number don’t lie..

 5. Cindy Nguyen says:

  Kevin Nguyen oi! Ban bi lac de tai roi! Chung ta dang noi den su tieu xai pha ngan kho vua trump ma ban

 6. Cindy Nguyen says:

  Toi o my da 40 nam roi ban a! Obama da cuu vot nen kinh te cua nuoc my thi co. Xin loi ban nhe,!chong toi la giao su day bo mon chien tranh chinh tri o truong Boston university ban a! Toi quan tam den chinh tri va nen kinh te o nuoc my moi ngay ban a!

 7. Kevin Nguyen says:

  Cindy Nguyen Ngân sách cũng dựa trên Nợ công của quốc gia hàng năm….muốn nói chuyện, tranh luận về sự Hoang Phí….thì phải đem tất cả vào để mà tranh luận….cũng đừng có quên rằng….chi phí dành riêng cho Mật Vụ cũng đã nằm trong ngân sách chỉ tiêu hàng năm…mà nhiệm vụ của Mật Vụ là gì ??? tranh luận, phản biện mà không thèm nhìn vào tổng quát….chỉ nghe và nhìn 1 hướng rồi La Lối..Phàn Nàn…Khóc Lóc….Can you and your family go on vacation without looked into a whole yearly financial situation ???

 8. Kevin Nguyen says:

  Cindy Nguyen Cũng đừng có bao giờ lòe với thiên hạ thời gian bạn sống ở Mỹ là bao lâu nhe…cảm thấy rất xấu hổ đó….nếu đã tự khoe là sống ở Mỹ lâu năm, thì cũng phải hiểu và biết cách làm việc của những Chính trị gia lẫn Thương gia….Phải chi tiền, mới có thể làm ra tiền….Obama là “Phá Gia Chị Tử” của nước Mỹ….43 đời Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ cũng không bì kịp….

 9. Pierre Le Van says:

  Nếu chỉ nhìn con số nợ công, thì không thể nói tốt hay xấu. Mà phải nhìn nó được sử dụng có hiệu quả hay không. Ví dụ, nợ để xây hạ tầng cơ sở, để phát triển về lâu dài, …, sau này sẽ thu lại vốn. Ngoài ra cũng giải quyết công ăn việc làm, thì cũng là điều tốt. Dường như, thất nghiệp ở Mỹ thời Obama ít hơn trước. Khi nợ công cao, mà chỉ số tín nhiệm tốt, có lẽ của Mỹ là AAA, thì người ta vẫn tin kết quả sẽ tốt. Bà chủ tịch FED cũng đánh giá tốt chính sách của Obama thì phải.

 10. Cindy Nguyen says:

  Du Minh, cam on ban. Rat chinh xac

 11. Kevin Nguyen says:

  Hãy nhìn về California và toàn thể lãnh thổ của Mỹ…..Công ty trong nước thì đóng cửa hoặc chuyển ra nước ngoài, những công trình công cộng thì cũ kỷ nghèo nàn, xuống cấp trầm trọng…..ngân sách của Liên bang tài trợ cho đi dân BẤT HỢP PHÁP thì nhiều…cựu quân nhân Mỹ thì bị quên lãng, thiếu sự săn sóc…thiệt là không hiểu đến giờ này mà vẫn có quá nhiều thành phần không thêm đối diện thực tế với thực trạng nước Mỹ….U mê ca ngợi những “thảm họa” đã được để lại bởi Obama….nếu là 1 người công dân yêu nước Mỹ có trách nhiệm thực thụ thì sẽ có cách nhìn khác….còn với lũ ăn bám, ích kỷ vì quyền lợi cá nhân thì không thể bàn cải thêm….

 12. Kevin Nguyen says:

  Don’t forget the reasons why the Americans VOTED for TRUMP….Americans first….No more TPP….Hahahaha

 13. Cindy Nguyen says:

  Kevin Nguyen , 4 chuyen du vua roi trump dung de van dong loi ich ca nhan cho business cua trump. Toi khong loe voi ai ca, toi chi muon cho ban biet la toi noi chuyen co bai vo dang hoang chu khong co noi sao nhu ong trump dau. Toi da song qua nhieu nen kinh te cua nhieu vi tong thong o my nay roi ban a! Toi noi tu kinh nghiem thuc te.toi khong he binh vuc ai ca

 14. Cindy Nguyen says:

  Kevin Nguyen , ban can co cai nhin lon hon la toan nuoc my Kia! Chu ban chi ngoi o California ma xet doan cho toan kinh te nuoc my ban a! Thanks. Bye bye

 15. Kevin Nguyen says:

  Hillary lose twice….the ONE and ONLY lose TWICE in the Historical US PRESIDENT ELECTION…..Stop play the blaming game and making up excuses…..The election was OVER and The AMERICANS had spoken….suck it up get over it…SHE LOSE…and DONE.

 16. Pierre Le Van says:

  Trong cuộc bầu cử vừa qua, Hillary được nhiều phiếu hơn, nhưng thua chung cuộc, theo luật bầu cử. Trump cũng không được toàn bộ ngưỡng mộ, ngay trong Đảng Cộng hòa. Bây giờ, nhìn những gì Trump đang và sẽ làm và hậu quả cho tương lai. Không phải ông ta là TT thì có quyền đứng trên luật và làm hại dân. Việc chỉ trích ông ta cũng thuộc quy luật dân chủ. Không có nó, thì khác gì chế độ độc tài. Trump lên án truyền thông chống ông ta, nhưng không chỉ ra được truyền thông nói gì sai (nói chung). John McCain cũng phản đối điều này. Không nhẽ, John McCain là “phản động”? 🙂

 17. Kevin Nguyen says:

  Du Minh Cpy Tại sao cứ phải lòng vòng tìm nhiều lý do để biện hộ…John Mc Cain không phải là thần thánh gì, tuy là Ranking member không có nghĩa là muốn nói gì cũng được….trong thời gian bị cầm tù ở HN, ông này cũng đã bán đứng bạn bè để đổi lấy sự an bình…..nếu tìm hiểu thêm thì sẽ thấy sự khác biệt giữa những Tù binh trong thời điểm đó thì sẽ biết….con về sự phản đối của TT Trump với giới truyền thống vì sự KHÔNG TRUNG THỰC trong vấn để truyền tải tin tức đến những người dân Mỹ….hãy theo dõi tin tức dựa trên thông tin đa chiều…hãy lắng nghe và so sánh thông tin giữa đài FOX và CNN cùng với Main tream Media…..hy vọng rằng trình độ Anh ngữ giỏi để đủ khả năng phân tích và hiểu rõ sự tình….nghe thông tin và phân biệt PHẢI TRẢI..ĐÚNG SAI…đừng có ngồi nghe mà không thể nhận định….mà bị xỏ mũi như lũ Lừa.

 18. Kevin Nguyen says:

  Du Minh Cpy John Mc Cain không phải là Phản Động…những là hạng người Tiểu Nhân….ích kỷ nhỏ mọn…thù vặt….không thể làm được Đại Sự….bản mặt thật của John Mc Cain sẽ được công bố sau này….

 19. Pierre Le Van says:

  Tôi không biện hộ ai. Tin tức tôi đọc không phải trên báo lá cải. Chính Kevin Nguyen mới đang lo biện hộ cho Trump 🙂 John McCain cũng đã từng đại diện cho Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống, và lúc đó không có ai ngay trong đảng chống lại ông ta. Tất nhiên, người theo Trump sẽ chửi McCain, cũng như chửi Obama 🙂

 20. Pierre Le Van says:

  Ặc, để coi ai là lừa, bị xỏ mũi. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *