Đôi điều về chế độ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh

Sau khi sinh cơ thể người mẹ sẽ mất rất nhiều sức lực và cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để lấy lại được sự cân bằng về sức khỏe và hơn nữa còn lấy lại được sức đề kháng để ngăn các bệnh tật có thể xảy ra bởi nó còn liên quan nhiều tới sức khỏe của đứa trẻ. Trong bài viết ngay sau đây chúng tôi có đề cập tới các thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh và chúng tôi tin rằng đây là một thông tin thực sự quan trọng cần phải quan tâm.
 
Tuần đầu sau sinh
Sinh nở là một quá trình mất rất nhiều sức lực và ngay trong tuần đầu sau khi sinh nở thì cơ thể người mẹ vẫn chưa thể có được sự phục hồi cần thiết.
Hơn thế nữa, trong khoảng 10 ngày đầu sau sinh mẹ còn có thể phải chịu những cơ co thắt vô cùng đau đớn nhất là với những mẹ nào lựa chọn phương pháp sinh mổ bởi đây là các cơ co thắt để giúp cho tử cung có được kích thước tương tự như ban đầu đồng thời còn đẩy phần sản dịch còn sót lại ra khỏi cơ thể nên không phải cơn đau có tính nguy hiểm với các mẹ. 
Chính bởi hiện tượng này cho nên mặc dù cần bổ sung lượng dưỡng chất lớn cho cơ thể song mẹ cũng chỉ nên ăn các loại thức ăn như cháo, mỳ và trứng. Những thực phẩm được sử dụng nên là những thực phẩm có tính mềm và ấm đồng thời là loại nào dễ cho việc tiêu hóa. Trong ba ngày đầu ngay sau khi sinh thì chế độ dinh dưỡng chưa cần phải quá nhiều các chất vì thế cho nên đừng vội vàng mà hãy đợ cho cơ thể thực sự hồi phục hoàn toàn đã nhé.
 
Tuần hai và các tuần tiếp theo
Trong giai đoạn này thì các mẹ đã có những dấu hiệu bình phục cơ thể vì thế cho nên chế độ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh ở các tuần tiếp theo cần phải có nhiều sự thay đổi nhằm cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết để mẹ nhanh chóng có được sức khỏe tốt hơn.
Các thực phẩm giàu các dưỡng chất như protein, canxi … cần thiết phải được sử dụng và đặc biệt các mẹ nên chú ý đến những thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho sữa nhằm đảm bảo bé có được sự cung cấp đầy đủ thông qua sữa mẹ. 
Mẹ cũng nên dùng thêm nhiều các loại hoa quả và chất xơ vì nó cũng cần thiết cho sự bình phục hoàn toàn của cơ thể và cung cấp cho trẻ nhỏ.
 Nhìn chung ở những tuần tiếp theo thì chế độ dinh dưỡng chỉ cần tuân theo tính khoa học và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết là được.
 

Thông tin liên quan:

Sản phẩm hạt dinh dưỡng và hoa quả sấy khô là món ăn vặt tốt cho mọi thành viên trong gia đình, món ăn khoái khẩu cho trẻ nhỏ và dinh dưỡng cho bà bầu, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *