Có vẻ đề tài mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất không còn hấp dẫn nữa nhưng cũng phải nói một chút về nó để nhiều người có thêm thông tin:

Có vẻ đề tài mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất không còn hấp dẫn nữa nhưng cũng phải nói một chút về nó để nhiều người có thêm thông tin:
1. Nếu có thu hồi toàn bộ sân Golf thì cũng không thể mở thêm nhà ga nội cũng như ngoại, bởi lẽ sẽ làm ảnh hưởng đến việc hạ cánh. Vậy cũng đừng mong mở thêm đường băng về phía Bắc nữa. Nếu muốn mở rộng thêm diện tích sân bây thì chính phủ của quốc gia này sẽ phải đối mặt với một cuộc biểu tình tổng thể của Sài Gòn và sẽ có nổi loạn, bởi lẽ dân chúng lấy lý do: Chúng tôi có nhà ở do tiền chúng tôi bỏ ra và đã ở cả mấy chục năm rồi giờ sao lại quy hoạch để mở rộng sân bay???
2. Sân bay Tân Sơn Nhất có giá trị về mặt lịch sử, bởi lẽ ngay từ thời Pháp thuộc, người Pháp đã chọn vị trí để làm sân bay tại Sài Gòn này là một vị trí đẹp, cao nhất và cao hơn mực nước biển cả 10m, cộng với hệ thống thoát nước với những con hào rộng và sâu nên không có chuyện ngập. Ngày nay bị ngập vậy cũng phải kiểm tra lại hệ thống cống rãnh có còn như xưa không hay bị thu hẹp và lấp bớt đi rồi, cộng thêm rác thải từ nhà hàng trong phạm vi sân bay và của khách du lịch nữa nhé.
3. Lấy tiêu chí “tăng gia sản xuất” như thế nào mà bộ đội lại trồng cả khoai lang trong sân bay? Từ đó đến nay đã đẻ ra sân golf và nhà hàng cùng trường học ngay trong phạm vi của sân bay là như thế nào? Đất rộng nên phải có người ở là vậy.
Nói túm lại, vụ sân bay này liên quan đến rất nhiều phe nhóm và các cấp lãnh đạo. Quan trọng là cách thức để thủ vào túi riêng mà vẫn hợp pháp. Nếu người lãnh đạo biết đặt lợi ích chung lên trên tư lợi thì tập thể sẽ phát triển, còn chỉ biết lợi ích ca nhân thì sẽ nảy sinh ra phe lợi ích nhóm và các thể loại tham nhũng. Tất cả tại tính gian và tham. Dân mà đã gian thì phải biết Quan sẽ tham tới cỡ nào!
See Translation

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *